Cuộc chạy sô đám cưới

- Kiến thức
Cuộc chạy sô đám cưới
Chạy sô đám cưới là hành động dự lễ cưới một cách vô trách nhiệm hoặc không chăm sóc đúng đắn. Hành vi này thường được xem là điều không tôn trọng và có thể gây khó chịu cho các bên liên quan.

Hoàng Hoa bị mời 8 đám cưới và 2 lễ khai trương trong ngày 30/10 vừa qua.


Giới trẻ méo mặt” vì chạy sô” đám cưới dịp cuối năm
Giới trẻ méo mặt” vì chạy sô” đám cưới dịp cuối năm

Trong mùa cưới sôi động, mỗi cặp đôi cũng như mỗi khách mời đều đối diện với nhiều lo lắng khác nhau. Đối với khách mời, vấn đề phổ biến mà họ thường gặp phải là việc đám cưới của bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp được tổ chức vào cùng một ngày. Trong tình huống này, họ đứng trước quyết định khó khăn giữa việc tham dự đám cưới hoặc gửi lời chúc mừng.


Chạy Show Đám Cưới hoặc Gửi Tiền Mừng?


Việc quyết định tham dự đám cưới hay gửi tiền mừng thường khiến nhiều khách mời phải đau đầu. Mặc dù muốn chia vui cùng gia đình, bạn bè nhưng một số khách mời cảm thấy lo lắng về việc bỏ lỡ một sự kiện quan trọng khác vào cùng ngày.


Để giúp xử lý tình huống này, có một số cách mà khách mời có thể áp dụng. Thay vì "chạy show" cả ngày, họ có thể chia đám cưới thành hai giai đoạn, tham dự một phần và rời khỏi sớm để kịp thời dự sự kiện khác. Hoặc họ có thể quyết định gửi tiền mừng và gửi lời chúc tốt đẹp thay vì tham dự trực tiếp.


Dù là quyết định nào, quan trọng nhất vẫn là sự hiểu biết và thấu hiểu giữa các bên. Quan trọng nhất, nhớ rằng tinh thần chia sẻ và sự hiểu lẽ luôn là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi dịp lễ đặc biệt.

"Thu hút với 8 đám cưới/ngày"


Thương Tín tìm được kế sinh nhai mới Chạy sô hát đám cưới
Thương Tín tìm được kế sinh nhai mới Chạy sô hát đám cưới

Đám Cưới Nhiều Nhưng Bận Không Kịp, Lịch Xếp Đầy ĐủLý do mà các cặp đôi chọn cùng một ngày để tổ chức hôn lễ không phải là điều hiếm gặp, bởi hầu hết cô dâu và chú rể đều muốn tổ chức vào ngày đẹp, đặc biệt là vào cuối tuần. Với số lượng đám cưới tăng cao vào mùa cuối năm, không ít các khách mời như Hoàng Hoa, Mỹ Duyên, Thanh Hương, và Hà Chi phải xếp lịch một cách cẩn thận để tham dự đám cưới của bạn bè và người thân.

Hoa kể lại: "Vào ngày 30/10 vừa qua, tôi nhận được nhiều thiệp mời, phải tham dự 8 đám cưới và 2 lễ khai trương. Để kịp thời hạn, tôi đã phải di chuyển qua 3 tỉnh trong 1 ngày để dự 5 đám cưới và 1 lễ khai trương. Tháng 11 này, tôi đã tham gia 5 đám cưới, cứ khoảng hơn 2 ngày một đám."

Duyên cũng phải xếp lịch gần như chạy show: "Tính đến bây giờ, tôi đã đến 12 đám cưới, còn 13 đám nữa đến hết năm. Cứ như một lịch trình bận rộn, ngày mai (12/11) tôi sẽ dự 2 đám cưới".

Với Hương và Chi, cả hai đều là nhân viên văn phòng và phải đối mặt với 3 đám cưới chỉ trong 2 ngày. Hương chia sẻ: "Cả 3 đám cưới đều vào ngày 13/11, tôi phải chia ra tham dự mỗi buổi. Đôi khi, tôi chỉ kịp thời gian để mừng chiều hoặc dự đón dâu vì đó là bạn bè thân thiết."

Chi cũng phải sắp xếp lịch cẩn thận: "Với 3 đám cưới, có một đám mà tôi không thể vắng mặt vì là họ hàng cũng như bạn thân. Còn lại, tôi chia mỗi đám vào một buổi khác nhau. Trong những trường hợp lịch trùng, tôi chỉ tham dự cùng những người thân thiết nhất."

Không đủ tiền để tham dự tiệc cưới


Đỗ Mỹ Linh chạy sô trước thềm đám cưới, nhan sắc vẫn rạng ngời - 2sao
Đỗ Mỹ Linh chạy sô trước thềm đám cưới, nhan sắc vẫn rạng ngời - 2sao

Với lịch trình đi ăn cưới dày đặc như vậy, mùa cưới trở nên tốn kém đủ đường. Điều này càng đúng hơn với các khách mời nữ bởi ngoài tiền mừng, họ còn phải đầu tư vào trang phục, giày dép, nail, trang điểm,...Hoàng Hoa tiết lộ: “Nếu không thân thì mình mừng 500 nghìn đồng, thân thiết thì khoảng 1 - 2 triệu đồng. Còn những đám cần giữ mối quan hệ thì tiền mừng thật sự… vô chừng. Tính trung bình, chi phí cho một lần dự đám cưới của mình rơi vào khoảng 1,5 - 2 triệu đồng, trong đó tiền mừng chỉ là phần nhỏ, phần còn lại là trang phục và trang điểm. Nếu mùa cưới diễn ra quanh năm thì lương của mình thực sự không đủ để đi đám cưới”. Nhưng chưa hết, ngoài việc tốn tiền thì Hoàng Hoa còn tốn cả sức nữa. Sau lần dự 5 đám cưới và 1 lễ khai trương, cô đã ôm một trận ra trò. “Dù trước đó mình đã có quy tắc là với những người trong vòng 6 tháng trở lại không tương tác thì mình đành xin phép vắng mặt, chỉ gửi lời chúc và tiền mừng. Nhưng có thể năm nay là năm đẹp của lứa bạn bè cùng tuổi với mình nên số lượng đám cưới có thể từ chối cũng không nhiều mấy” - Hoa nói thêm. (Ảnh: Pinterest)


Thanh Hương lại đối mặt với một áp lực không hề nhỏ khi đi ăn cưới.


Đầu tiên là vấn đề tài chính: “Ví dụ mỗi tháng có 4 cái đám cưới, trung bình tiền mừng đều từ 500 nghìn đồng trở lên, bạn thân thì còn hơn nữa nên tính riêng phong bì đã tốn một khoản kha khá. Rồi đám cưới thì phải nghĩ xem mặc váy gì, đeo túi xách thế nào, di chuyển ra sao,... Trước đây mỗi đám cưới là mình thường sắm một bộ mới nhưng bây giờ thì không lo nổi, tiền lương không đủ để đi ăn cưới nữa”. Một câu chuyện luôn luôn sốt dẻo khác là đi ăn cưới thì bị hỏi bao giờ có người yêu, bao giờ lấy chồng. “Mình trả lời mà muốn đau đầu luôn” - Hương tâm sự.


Đây cũng là những nỗi niềm của Mỹ Duyên: “Tiền đi đám cưới còn nhiều hơn tiền lương đã đành nhưng áp lực nữa là ai cũng hỏi bao giờ được ăn cỗ của mình. Nhìn mình giống người nấu cỗ lắm hay sao?” *cười*


Ngoài tiền mừng, nhiều khách mời còn tốn tiền trang phục và trang điểm “Với bạn bè bình thường, nếu đi dự thì mình sẽ mừng 500 nghìn đồng/đám, nếu gửi tiền thì 300 nghìn đồng. Còn bạn thân từ bé, coi nhau như gia đình thì không tính, con số sẽ lớn hơn nhiều. Mỗi lần đi đám tốn thêm 200 nghìn tiền nail và thỉnh thoảng phải chuẩn bị thêm quần áo nữa, có tháng tiền lương không đủ đi ăn cưới” - Hà Chi nói.


Riêng Hà Chi, cô còn bị say xe ô tô nên ưu tiên đi lại bằng xe máy. Trong trường hợp phải đi đám cưới ở tỉnh khác, Chi đều đến trước 1 ngày để nghỉ ngơi, lấy sức rồi mới có thể dự đám cưới.

Sắm 2 bộ trang phục dự phòng khi tham dự tiệc cưới trong tuần


Không chỉ chạy sô hát đám cưới, diễn viên Thương Tín còn đóng phim - Báo Người lao động
Không chỉ chạy sô hát đám cưới, diễn viên Thương Tín còn đóng phim - Báo Người lao động

Đám cưới trùng ngày đi làm: Thách thức của dân văn phòngViệc đám cưới trùng ngày đi làm không chỉ là vấn đề của cặp đôi mà còn là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt là những ai làm việc trong môi trường văn phòng. Thường xuyên phải đối mặt với tình trạng đám cưới trùng lịch làm việc, họ phải làm thế nào để cân bằng giữa công việc và sự kiện quan trọng này.Thanh Hương, một nhân viên văn phòng, chia sẻ về cách mà cô phải sắp xếp thời gian để tham dự các đám cưới: "Mình có khá nhiều bạn bè thân thiết và thường xuyên nhận được lời mời đến dự đám cưới. Để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, mình thường xin phép nghỉ làm để không bỏ lỡ cơ hội chia vui cùng bạn bè".Việc phải đối mặt với tình trạng đám cưới trùng ngày đi làm không chỉ ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân mà còn đến tinh thần và tâm trạng của nhân viên văn phòng. Sự cân nhắc và linh hoạt trong việc điều chỉnh thời gian là yếu tố quan trọng để đảm bảo mối quan hệ xã hội và công việc được cân bằng.

. Xem thêm bàn gallery đám cưới handmade, bán nhẫn cưới có sao không.

Kết luận:


Không chỉ chạy sô hát đám cưới, diễn viên Thương Tín còn đóng phim
Không chỉ chạy sô hát đám cưới, diễn viên Thương Tín còn đóng phim


Chạy só đám cưới không chỉ là truyền thống phổ biến mà còn là một trong những hoạt động giống như lễ kết hợp truyền thống và hiện đại trong đám cưới. Điều quan trọng nhất là không quên giữ được sự tôn trọng và ý nghĩa của nghi thức này để tạo nên bữa tiệc vui vẻ và ý nghĩa cho cả hai gia đình.


Tags:

chạy sô đám cưới

Bình luận về Cuộc chạy sô đám cưới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.02352 sec| 849.063 kb