Loading

Cửu Huyền Thất Tổ là một phương pháp bói bài sử dụng bộ bài Tây gồm 32 lá bài, từ Lá số 7 đến Lá Át (loại bỏ các lá từ 2 đến 6), nhằm tiên đoán vận mệnh. Quy trình lấy quẻ bài như sau: đầu tiên, bộ bài được xóc lên và người xin quẻ lấy 3 lá bài ngẫu nhiên. Mỗi lá bài sẽ đại diện cho một khía cạnh riêng biệt về vận mệnh, gia đình, sự nghiệp, v.v. Khi kết hợp 3 lá bài này lại, ta thu được một quẻ dùng để giải đoán các biến cố trong tương lai.Thường người ta sẽ thực hiện dự đoán vào đầu năm để tiên đoán vận mệnh trong năm tới, hoặc xem vào đầu ngày để dự đoán tình hình trong ngày đó. Đây là một phương pháp bói bài phổ biến để tìm hiểu vận mệnh và dự báo các sự kiện trong tương lai.

✅ Gieo quẻ linh ứng ❤️ Cầu tài lộc
✅ Dự đoán việc trong ngày ❤️ Chuẩn bị kế hoạch
✅ Phương pháp 32 lá bài ❤️ Cửu huyền thất tổ

1- Cửu huyền thất tổ là gì?

Cửu huyền thất tổ hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Có thuyết cho rằng:

 • Cửu huyền: Nghĩa là 9 thế hệ sau bao gồm gồm: cao - tằng - tổ - cha - mình - con - cháu - chắt - chút.
 • Thất tổ: Nghĩa là 7 đời tổ gồm: phụ (cha) - tổ (ông nội) - tằng (ông cố, ông cụ) - cao (ông sơ) - thái (ông sờ) - huyền (tổ đời thứ 5) - hiền (tổ đời thứ 6).

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng: Cửu huyền là 9 vị Thủy Tổ, Thất Tổ là bảy đời Tổ. Lịch Dương Âm cho rằng quan niệm thứ 2 sẽ đúng hơn.

Cửu huyền gồm 9 đời thủy tổ:

 

Stt Cách gọi Hán Việt Hán Tự
1 Vị sáng lập nên dòng họ Thủy Tổ 始 祖
2 Các đời ở giữa Cao Tằng Tổ 高 曾 祖
3 Ông sơ của ông sơ Cao Tổ Tổ 高 祖 祖
4 Ông cố của ông sơ Cao Cao Tổ 高 高 祖
5 Ông nội của ông sơ Tằng Tằng Tổ 曾 曾 祖
6 Cha của ông sơ Tổ Tổ Tổ 祖 祖 祖
7 Ông sơ/kị Cao Tổ 高 祖
8 Ông cố/cụ Tằng Tổ 曾 祖
9 Ông nội Tổ

 

Thất tổ gồm 7 đời:

Stt Cách gọi Hán Việt Hán Tự Đời Tổ
7 Vị sáng lập dòng họ Thỉ/Thủy Tổ (Khảo/Tỷ) 始 祖 (考) thất tổ
6 Ông nội của ông sơ Viễn Tổ (Khảo) 遠 祖 (考) lục tổ
5 Cha của ông sơ Tiên Tổ (Khảo) 先 祖 (考) ngũ tổ
4 Ông sơ/kị Cao Tổ (Khảo) 高 祖 (考) tứ tổ
3 Ông cố/cụ Tằng Tổ (Khảo) 曾 祖 (考) tam tổ
2 Ông nội Nội Tổ (Khảo) Nội 祖 (考) nhị tổ
1 Cha Phụ Thân 父亲 nhất tổ

 

2- Ý nghĩa của “Cửu huyền thất tổ” là gì?

"Cửu huyền thất tổ" là một khái niệm thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên và tiền nhân đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu nên người, góp phần vào thành công và thịnh vượng của gia đình qua nhiều đời. Đây là một giá trị văn hóa quý báu trong truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện bằng các nguyên tắc như "Uống nước nhớ nguồn" và "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

 

3 - Bói bài 32 lá - Bói Cửu huyền thất tổ là gì?

 • Bói bài 32 là sử dụng bộ bài Tây gồm có 32 lá bài từ Lá số 7 đến Lá Át (bỏ đi các lá từ 2 đến 6). Mỗi quẻ bốc ngẫu nhiên 3 lá bài, tiên đoán những sự kiện sẽ diễn ra trong tương lai, và được coi là khá linh nghiệm trong 24h tới. Từ đó cho ta những lời khuyên để ứng phó. Nếu quẻ tốt, có thể sắp xếp công việc để đón những điều may mắn đến. Nếu quẻ xấu hãy cân nhắc kỹ trước khi làm.
 • Trước đây, đây là phương thức rất đơn giản cho mỗi người vì dễ sắm bộ bài trong nhà, mỗi sáng sẽ rút 3 lá để xem. Tuy nhiên không phải ai cũng nhớ luận giải được. Vì vậy, mọi người có thể tiết kiệm thời gian bằng cách xem online. Tuy là hình thức xin quẻ online nhưng vẫn giữ được sự linh thiêng vốn có. Kết quả trả ra hoàn toàn chính xác chỉ cần bạn thành tâm .

 

4 - Những lưu ý khi Bói bài 32 lá - Cửu huyền thất tổ?

 • Gieo quẻ Bói bài, muốn linh ứng, bạn cần thành tâm.

 • Trước khi gieo quẻ quý bạn cần rửa tay sạch sẽ, sửa sang trang phục, tĩnh tâm, một lòng thành tâm, chắp tay cầu khấn.

 • Chúng ta chỉ nên gieo quẻ 1 lần duy nhất trong ngày, lạm dụng quá không có ứng nghiệm.

 

5- Ý nghĩa của việc Bói bài - Cửu huyền thất tổ đối với cuộc sống là gì?

 • Giống như nhiều kiểu bói khác như Xin xăm Khổng Minh, Gieo quẻ Kinh dịch, Xin xăm Quán Âm, Gieo quẻ Quan Thánh,... Bói bài cũng có ý nghĩa để dự đoán việc trong tương lai.  Với mỗi Quẻ gieo đươc sẽ có ý nghĩa riêng, có thể là xấu hoặc tốt. Từ đó chúng ta sẽ chuẩn bị những việc cần thiết có thể ứng biến với sự việc. để có kế hoạch cụ thể ứng biến với sự việc.

6 - Khi nào cần Bói bài - Cửu huyền thất tổ?

 • Người dân thường xem vào đầu năm để dự đoán các sự việc trong năm hoặc mỗi sáng để dự đoán các việc trong ngày hôm nay. Từ đó có những sự chuẩn bị chu đáo cho công việc. Quan trọng nhất là thành tâm sẽ linh ứng.

Xem thêm>> Lịch âm hôm nay

7 - Hướng dẫn gieo quẻ Bói bài - Cửu huyền thất tổ nhanh chóng và chính xác

 • Bước 1: Bấm vào link: https://lichduongam.com/boi-bai-pc40.html
 • Bước 2: Quý bạn hãy rửa tay, rửa mặt thành tâm.
 • Bước 2: Bấm nút "Lật quẻ
 • Bước 4: Bấm "Xem kết quả"

 

8 - Tải App gieo quẻ Bói Bài - Cửu huyền thất tổ ở đâu?

 • Bạn có thể vào app Store hoặc Apple Play và tìm kiếm từ khóa "Bói bài" để download cho mình những app tiện ích nhất về "Bói bài. Tuy nhiên để tránh mất thời gian tải  lại nặng máy, hãy truy cập ngay vào lichduongam.com để xem online.

9 - Video bói bài ngoài thực tế

10 - Kết luận

Giống như những phương pháp gieo quẻ khác, Bói Bài - Cửu huyền thất tổ cũng là phương pháp tâm linh, an yên lòng người. Người xem tin rằng có một thế lực phía sau có thể "hỗ trợ", có thể "cứu độ" cho mỗi người. Mỗi hành động của chúng ta sẽ có "trời đất, thánh thần" biết. Theo quen niệm đó, hướng mọi người tới những hành động lương thiện, giúp đỡ mọi người để được "phù hộ" cho nhiều hơn "Đức năng thắng số".

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ, may mắn!

0325835031
0.03022 sec| 800.789 kb