Đổi lịch âm dương

Công cụ đổi lịch dương âm sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi ngày dương bất kỳ sang ngày âm tương ứng và ngược lại. Để bắt đầu sử dụng công cụ này, vui lòng nhập ngày theo lịch âm hoặc dương tương ứng, sau đó nhấn nút 'Xem kết quả'. 

Xem kết quả

Lịch dương (dương lịch) là hệ thống lịch được tính theo chu kỳ quay của Trái Đất xung quanh Mặt Trời. Loại lịch này được sử dụng chính thức tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phương Tây. Ở Việt Nam, lịch Dương được áp dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày cũng như trong hoạt động sản xuất.

Lịch âm (âm lịch) là hệ thống lịch được tính theo chu kỳ quay của Mặt Trăng quanh Trái Đất. Hiện tại, loại lịch này chủ yếu được sử dụng trong các hoạt động liên quan đến tâm linh và phong thủy, như việc xem tuổi, xem ngày, kỷ niệm ngày giỗ của tổ tiên, cũng như các ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam như Tết Nguyên Đán, Tết Đoan Ngọ, ngày giỗ của vua Hùng, và Tết Trung Thu...

Do đó, việc chuyển đổi giữa lịch âm và dương (từ ngày dương sang ngày âm, và ngược lại) đó là một phần khá cần thiết và không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày của người Việt hiện nay.

0325835031
0.05697 sec| 766.852 kb