Còn bao nhiêu ngày nữa đến 2/9/2024

Còn bao nhiêu ngày nữa đến 2/9/2024

Hôm nay: Thứ Tư, 22/05/2024 (Dương lịch) | 15/4/2024 (Âm lịch)

NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9 2024 chỉ còn:

0

Ngày

0giờ

0 phút

0 giây

Ngày diễn ra: Thứ Hai, 02/09/2024 (Dương lịch) | 30/07/2024 (Âm lịch)

Từ hôm nay còn khoảng 103 ngày nữa là đến Quốc Khánh Việt Nam 2024 (ngày được làm tròn không tính giờ, phút và giây). Bạn nên xem trên bảng đếm ngược để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Quốc Khánh Việt Nam 2024.

1. Tìm hiểu về ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

1.1 Nguồn gốc ngày Quốc khánh Việt Nam

Ngày 2/9 được biết đến là ngày Quốc khánh của Việt Nam. Đây là một ngày lễ quan trọng hàng năm của quốc gia, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Chính vào ngày 2/9/1945, khi bản Tuyên ngôn được đọc lên, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chính thức ra đời. Ban đầu, ngày 2/9 được gọi là ‘Việt Nam độc lập’, trong khi ngày 19/8 được gọi là Quốc khánh. Từ năm 1954, ngày 2/9 chính thức được gọi là Quốc Khánh Việt Nam.

 

1.2 Ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh Việt Nam

Ngày 2/9/1945, ngày Quốc khánh Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, và ngày nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 2/9 được coi là một cột mốc chói lọi trong quá trình nghìn năm xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam.

Khi Bản Tuyên ngôn Độc lập được đọc lên, đó chính là văn bản pháp lý khẳng định sự tự do và độc lập của Việt Nam trước toàn thế giới. Ngoài ra, vào ngày 2/9, cả người Việt trong nước và kiều bào ở nước ngoài đều hướng về Việt Nam.

Đây cũng là dịp để mọi người trên mọi miền đất nước Việt Nam cùng nhớ về những công lao to lớn và sự hy sinh của các cha ông đi trước. Nhớ lại những chặng đường lịch sử gian khổ nhưng hào hùng, từ đó, người dân Việt Nam càng phải tiếp tục xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển hơn nữa.

Nói tóm lại, ngày Quốc Khánh 2/9 mang ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Đây được coi là ngày hội lớn của dân tộc, đánh dấu một bước ngoặt lớn và thành công trong lịch sử Việt Nam.

2. Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 được nghỉ mấy ngày?

Ngày Quốc khánh 2/9/2024 sẽ rơi vào Thứ Hai, ngày 02/09/2024 âm lịch. Theo Bộ luật lao động 2019, tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 112, Quốc Khánh sẽ được nghỉ 2 ngày vào ngày 2/9 và 1 ngày trước hoặc sau đó.`

3. Nghỉ lễ Quốc khánh có tính lương không?

Theo Luật Lao động được ban hành vào năm 2019, người lao động khi nghỉ lễ Quốc khánh theo lịch Nhà nước vẫn sẽ nhận đầy đủ lương, không có sự thay đổi nào.

Ngoài ra, nếu người lao động làm việc vào ngày 02/09/2024, họ sẽ nhận được ít nhất 300% lương theo quy định tại Điều 25, Khoản 2 của Nghị định 05/2015/NĐ-CP. Việc làm thêm giờ vào ngày Quốc khánh đã được quy định cụ thể, do đó bạn có thể cân nhắc làm việc trong ngày Quốc khánh để tăng thu nhập.

4. Lời chúc hay ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

Chúc mừng Ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9! Dưới đây là một số lời chúc hay bạn có thể sử dụng:

 • “Chúc mừng Ngày Quốc Khánh, đất nước thân yêu luôn mạnh khỏe, thịnh vượng và hòa bình. Để ta cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng hơn!”
 • “Hãy tự hào về quá khứ, tôn trọng hiện tại và đặt niềm tin vào tương lai của đất nước Việt Nam. Chúc mừng Ngày Quốc Khánh!”
 • “Chúc cho đất nước Việt Nam luôn bền vững, phồn thịnh và ngày càng phát triển. Xin kính chúc mừng Ngày Quốc Khánh 2/9!”
 • “Ngày Quốc Khánh là ngày để chúng ta thể hiện lòng yêu nước và đoàn kết. Chúc cho tất cả mọi người có một kỳ nghỉ vui vẻ và ý nghĩa.”
 • “Chúc mừng Ngày Quốc Khánh, hy vọng và tương lai tươi sáng sẽ luôn ở phía trước. Hãy cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.”
 • “Hãy tự hào là người Việt Nam, và hãy luôn giữ tình yêu và lòng đoàn kết trong trái tim. Chúc mừng Ngày Quốc Khánh!”
 • “Ngày Quốc Khánh là dịp để ta nhớ về quá khứ, tôn vinh hiện tại và đặt kỳ vọng vào tương lai. Chúc mừng Ngày Quốc Khánh Việt Nam!”
 • “Chúc cho đất nước Việt Nam luôn yên bình, thịnh vượng và phát triển. Hy vọng và đoàn kết sẽ luôn là động lực của chúng ta. Chúc mừng Ngày Quốc Khánh!”
 • “Chúc mừng Ngày Quốc Khánh, ngày của tình yêu và lòng tự hào dành cho quê hương. Hãy cùng nhau hướng về tương lai và xây dựng một Việt Nam mạnh mẽ hơn!”
 • “Chúc mừng Ngày Quốc Khánh! Đất nước Việt Nam đã trải qua nhiều khó khăn và thách thức, nhưng chúng ta luôn đứng vững. Hy vọng và lòng đoàn kết sẽ dẫn dắt chúng ta đến một tương lai tươi sáng.”

5. Bài thơ hay, ý nghĩa ngày lễ 2/9

1. Tết độc lập nhớ Bác

Thơ: Nguyễn Hải

Con đứng giữa Ba Đình lịch sử

Cúi lạy Người an ngủ trong lăng

Dâng Người một nén hương nhang

Cầu mong đất nước giàu sang yên bình.

Ươm trong nắng bóng hình của Bác

Giữa quảng trường đọc bản tuyên ngôn

Lời Người sang sảng ôn tồn

Lấy dân làm gốc thịnh phồn cháu con.

Lời Bác dạy vẫn còn vang mãi

Con tự hào một dải nước non

Đời đời ghi nhớ công ơn

Vị Hồ Chủ Tịch hết lòng vì dân.

Chúng con nguyện giết dần giặc đói

Đuổi giặc nghèo ra khỏi giang sơn

Ươm mầm từ lớp măng non

Xóa nạn mù chữ vẫn còn bủa vây.

Nay đất nước từng ngày đổi mới

Từng con người phơi phới niềm thương

Chúng con có Bác dẫn đường

Nông-Công-Ngư nghiệp sánh dường năm châu.

 

2. Lễ Quốc khánh (ngày 2/9)

Thơ: Nguyễn Bảy

Ngày đại thắng người dân mừng hớn hở

Mấy mươi năm nhắc nhở kỷ niệm vui

Cả nước ta giây phút ấy bùi ngùi

Mừng quốc khánh vẻ vang cờ rợp đỏ

Ngài lãnh tụ là Bác Hồ ta đó

Quyết tâm người vượt khó mọi hiểm nguy

Trí mưu cao đẹp đuổi lũ giặc thù

Dù đói khổ dẫn đoàn quân tiến bước

Bao gian khó người vẫn luôn đi trước

Chiến trường xưa trong lửa đạn vang rền

Giục toàn quân hô hào phá sông lên

Dành giữ lấy đất liền cho tổ quốc

Ngày đại thắng tưng bừng vui cả nước

Phất cờ cao như được thoả nỗi lòng

Đã lâu rồi người vẫn từng ước mong

Bình yên mãi như dòng trôi êm ả

Công đèn sách cả một đời vất vả

Đổi lại bằng gia phả Nước Việt Nam

Mong con cháu đêm ngày chăm chỉ làm

Cùng hạnh phúc người Việt Nam ghi nhớ.

 

6. Quà tặng ý nghĩa ngày Quốc khánh Việt Nam

 • Quà tặng lọ sứ trang trí:

Lọ sứ trang trí
Lọ sứ trang trí

Lọ hoa sứ in logo là vật phẩm có giá trị sử dụng lâu dài, chất lượng tốt và là món quà tặng mang nhiều ý nghĩa, được nhiều doanh nghiệp, cơ quan sử dụng làm quà tặng trong các dịp lễ đặc biệt, bởi nó vừa đủ sự sang trọng và vừa vặn sự tinh tế.

 • Giỏ quà tặng

Giỏ quà
Giỏ quà

Giỏ quà tặng cũng là một trong những lựa chọn của khá nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Bởi vì giỏ quà mang sự sang trọng, lịch sự và có nhiều món đồ khác nhau như: rượu vang, bánh, kẹo, mứt,… phù hợp với nhu cầu của người nhận. Món quà thể hiện thành ý, sự quan tâm và gây ấn tượng với người được tặng.

Bình luận về Còn bao nhiêu ngày nữa đến 2/9/2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.20318 sec| 886.555 kb