Còn bao nhiêu ngày nữa đến 20/10/2024

Còn bao nhiêu ngày nữa đến 20/10/2024

Hôm nay: Thứ Hai, 20/05/2024 (Dương lịch) | 13/4/2024 (Âm lịch)

NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 2024 chỉ còn:

0

Ngày

0giờ

0 phút

0 giây

Ngày diễn ra: Chủ Nhật, 20/10/2024 (Dương lịch) | 18/09/2024 (Âm lịch)

Từ hôm nay còn khoảng 153 ngày nữa là đến NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 2024 (ngày được làm tròn không tính giờ, phút và giây). Bạn nên xem trên bảng đếm ngược để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 2024.

Ngày 20/10 là ngày gì?

Đó là bởi vì Hội Phụ Nữ Việt Nam đã được thành lập vào ngày này năm 1930 (nay đã được đổi tên thành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam). Để kỷ niệm sự kiện này, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chọn ngày 20/10 là ngày để tôn vinh vẻ đẹp và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ Nữ Việt Nam không chỉ là một ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người phụ nữ mà chúng ta yêu quý. Đừng ngần ngại tặng họ một món quà ý nghĩa và quý giá, bởi mọi phụ nữ đều xứng đáng nhận được điều đó.

 

Nguồn gốc, lịch sử ra đời của ngày 20/10

Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1930. Trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng, đã có dòng chữ: “Nam nữ bình quyền”. Điều này cho thấy Đảng đã nhận thức rõ tầm quan trọng của phụ nữ. Họ là những lực lượng quan trọng của Cách Mạng và Đảng đã đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với việc giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp.

Ý nghĩa lịch sử ngày 20/10
Ý nghĩa lịch sử ngày 20/10

92 năm trước, vào ngày 20/10, Hội Phụ nữ Việt Nam (trước đây là Hội Phụ nữ Phản Đế Việt Nam) cùng với Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày này làm ngày truyền thống hàng năm của tổ chức. Ngày này được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ, được đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trong những cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, người phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất. Họ là những người con gái nhỏ bé xung phong đi mở đường, tải gạo, tải đạn,… Cùng chăm sóc thương binh, đồng đội bằng cả tấm lòng yêu thương rộng lớn.

Vậy, ngày 20 tháng 10 là ngày gì đã được giải đáp ở trên. Chúng ta đều thấy được lịch sử của ngày này thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Là những người con gái mạnh mẽ chiến đấu trong những phút giây huy hoàng của lịch sử hào hùng, không sợ khó khăn, gian khổ và đặc biệt là không sợ chết.

 

Ý nghĩa của ngày 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một dịp kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ trên toàn quốc Việt Nam. Trong ngày này, không chỉ ở Việt Nam mà nữ giới trên toàn thế giới cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều người như chồng, con cái,… thông qua nhiều hình thức khác nhau. Có thể là một lời nói yêu thương, một bó hoa, chiếc nhẫn, thiệp,… đi kèm với lời chúc mừng, biết ơn và trân trọng họ. Bởi vì phụ nữ là “một nửa thế giới”. Ngày 20/10 là một ngày vô cùng đặc biệt. Đây là lần đầu tiên người phụ nữ được cầm lá phiếu bầu cử trong những cuộc bầu cử quan trọng. Đồng thời, họ cũng tham gia vào công tác chính quyền, xã hội và giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước cùng các tổ chức quần chúng.

Qua hơn 90 năm, dù có nhiều thăng trầm của cuộc sống, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, sức khoẻ, năng động sáng tạo và đặc biệt là có tấm lòng nhân hậu, quan tâm giúp đỡ cộng đồng. Họ đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc thời chiến và sự phát triển chung của đất nước hiện nay.

 

Những hoạt động thường diễn ra trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một dịp quan trọng để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của phụ nữ cho gia đình và xã hội. Vì vậy, nhiều địa phương tổ chức các hoạt động để chào mừng ngày này. Cụ thể như sau:

 • Tặng hoa và quà cho phụ nữ: Khi đến ngày này, mọi người thường tặng hoa và quà cho mẹ, vợ hoặc những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ để thể hiện lòng biết ơn, tôn trọng và tình yêu thương vô bờ bến.
 • Tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm: Các tổ chức, trường học, công ty thường tổ chức sự kiện, hội thảo hoặc lễ kỷ niệm để tôn vinh nữ giới và thảo luận về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và gia đình trong xã hội hiện nay.
 • Các hoạt động văn hóa nghệ thuật: Một số nơi tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, triển lãm hội họa hoặc buổi hòa nhạc dành riêng cho phụ nữ trong dịp lễ này.
 • Họp mặt gia đình: Đây cũng thường là dịp để cả gia đình sum họp và cùng nhau ăn một bữa tối ấm cúng.
 • Tổ chức chương trình từ thiện: Các địa phương cũng có thể tổ chức các hoạt động từ thiện như quyên góp cho các tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em đang gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Tham gia các hoạt động xã hội: Một số phụ nữ và cộng đồng tham gia vào các hoạt động xã hội như tình nguyện, làm đẹp xã hội, và tham gia vào các dự án cộng đồng khác nhau.

Đặc biệt, vào ngày 20/10/2007, kênh truyền hình HTVC Phụ nữ đã chính thức ra mắt. Đây là kênh truyền hình đầu tiên dành riêng cho phái nữ tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam còn có Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội và Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh để trưng bày các thành tựu và công lao to lớn của phái đẹp cho xã hội từ xưa tới nay.

 

Những việc nên làm cho người phụ nữ thân yêu của bạn vào ngày 20/10

Gửi tặng những lời chúc 20/10 ý nghĩa

Vào ngày 20/10, chúng ta thường sẽ dành cho người phụ nữ mà mình yêu thương những lời chúc tốt đẹp để thể hiện tình yêu của mình dành cho họ.

 

Tặng thiệp chúc mừng 20/10 cùng với bó hoa

Mặc dù những bó hoa tươi không phải là món quà độc đáo hay khác lạ, nhưng chúng vẫn luôn mang lại niềm hạnh phúc cho người phụ nữ mà bạn yêu thương. Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên tặng gì cho mẹ/vợ/em gái vào ngày 20/10, hãy lựa chọn những bó hoa thật đẹp, những loài hoa thật ý nghĩa để làm quà tặng. Đừng quên tự tay viết một tấm thiệp đi kèm với những lời chúc tình cảm, chắc chắn sẽ khiến người nhận cảm động.

Thiệp và hoa tặng 20/10
Thiệp và hoa tặng 20/10

Tự tay nấu những bữa cơm gia đình ấm áp

Không cần phải là những món quà đắt tiền hay giá trị, bạn chỉ cần dành chút thời gian để tự mình vào bếp, chuẩn bị những món ăn mà người phụ nữ bạn yêu thích. Dù khả năng nấu ăn của bạn có không tốt thì bữa ăn đó vẫn sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu thương và ghi điểm trong lòng người phụ nữ.

Khi đàn ông vào bếp
Khi đàn ông vào bếp

Chủ động làm việc nhà

Ngày 20/10 là dịp để tôn vinh và yêu thương phụ nữ. Do đó, hãy tự tay làm những công việc nhà để giúp đỡ họ. Những hành động đơn giản và thông thường nhất cũng có thể thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn và sự chia sẻ của bạn dành cho người phụ nữ mà bạn yêu thương.

Tặng những món quà mà phụ nữ yêu thích

Những món quà phù hợp vào ngày 20/10 cũng là một cách để bạn thể hiện tình cảm và sự trân trọng dành cho người phụ nữ. Bạn có thể lựa chọn quà tặng phù hợp dựa trên sở thích của người nhận. Dưới đây là một số gợi ý quà tặng thiết thực và ý nghĩa, như một lời yêu thương từ bạn: son môi, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ dùng bếp, nước hoa…

Hộp quà
Hộp quà

Đưa những người yêu thương của bạn đi du lịch

“Nếu bạn có thời gian, hãy cùng người phụ nữ mà bạn yêu thương đi du lịch. Sau những ngày làm việc căng thẳng, một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành cho người phụ nữ. Hãy cùng nhau khám phá những vùng đất mới, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, đó chính là món quà vô giá dành cho cả bạn và người phụ nữ mà bạn yêu thương.

Đưa người thương yêu đi du lịch
Đưa người thương yêu đi du lịch

 

Những lời chúc 20/10 ý nghĩa nhất

 • Nhân dịp 20/10, con xin gửi lời chúc mẹ luôn khỏe mạnh, trẻ trung và mãi là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong mắt con. Dù có lúc con và mẹ có chút mâu thuẫn nhưng mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất trong đời con.
 • Em ơi, anh muốn tặng em một món quà nhỏ gọn tên là “buổi sáng tốt lành”. Đó là sự chân thành, quan tâm và lời cầu chúc của anh để em có một ngày đầy hạnh phúc và an bình. Anh yêu em nhiều lắm. Chúc em một ngày 20/10 thật nhiều niềm vui.
 • Chúc mừng ngày 20/10! Anh chúc rằng em sẽ có một làn da mịn màng và đôi môi thêm dịu dàng. Chân em sẽ trắng hơn và thêm xinh đẹp hơn nữa nha vợ yêu!
 • Chào mừng bạn đến với tổng đài tin nhắn! Hãy bấm phím 1 để nhận được lời khen, phím 2 để nhận lời chúc tốt đẹp, phím 3 để nhận một nụ hôn và phím 4 để có một cuộc hẹn. Nếu bạn muốn tất cả, hãy quy số và gọi cho tôi.
 • Chúc mừng ngày 20/10 nhé các bạn! Hãy trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày và được nhiều chàng trai theo đuổi như là lửa bám vào xăng, răng bám vào lợi, trời bám vào mây, cây bám vào đất và bít tất bám vào bàn chân.

Bình luận về Còn bao nhiêu ngày nữa đến 20/10/2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.13261 sec| 896 kb