Lịch Ông Đồ xem ngày giờ tốt xấu

Để xác định ngày tốt, những việc nên tránh, đánh giá tốt xấu của ngày, cũng như chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ xấu, mời bạn vào đây xem Lịch Ông Đồ cho ngày hôm nay.

Dương lịch: Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024

Âm lịch: ngày 13/4/2024 Tức ngày Giáp Thân, tháng Kỷ Tị, năm Giáp Thìn
Hành Thủy - Sao Tất - Trực Bình

Tiết khí: Lập Hạ : Bắt đầu mùa hè (Từ ngày 6/5 đến ngày 22/5)

Trạch nhật: Ngày Chế Nhật (Hung): Ngày chế nhật là ngày có Địa Chi khắc với Thiên Can nên khá xấu (hung). Trong những ngày này hay gặp rắc rối, tốn công sức nhưng không được việc, do đó không nên triển khai những việc lớn, quan trọng như cưới hỏi, ký kết hợp đồng, khai trương, động thổ, khởi công, nhập trạch, nhậm chức...


Hôm nay là ngày 20 tháng 05 năm 2024 theo lịch âm

Dương lịch
Âm lịch
Tháng 05 năm 2024
Tháng 4 năm 2024(Giáp Thìn)
20
Thứ Hai
13
Ngày Giáp Thân, tháng Kỷ Tị
Giờ Hoàng Đạo (Giờ Tốt)
Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Tị (9h - 11h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h)
< Thứ Hai, ngày 20/05/2024 >
Ngày hoàng đạo
Ngày hắc đạo
(Theo Khổng Minh Lục Diệu & Trạch Nhật)
Ngày
Tháng
Năm

Xem việc nên làm, kiêng - nên ngày 20 tháng 05 năm 2024

Trực: Bình

Ngày có Trực Bình là ngày thứ tư trong 12 ngày trực. Trong giai đoạn này, sự cân bằng và hài hòa được phục hồi cho tất cả mọi thứ. Vì lý do này, mọi công việc thực hiện vào ngày có trực này đều mang lại kết quả tốt lành. Đặc biệt, những hoạt động như di chuyển bếp, các giao dịch thương mại, và mua bán đều được coi là rất thuận lợi và có khả năng mang lại lợi ích lớn.

Việc nên làm

Trong ngày này, việc di chuyển bếp (có thể bao gồm việc thay đổi vị trí hoặc cải tiến bếp nấu trong nhà), thượng lương (hoạt động liên quan đến việc chuẩn bị và cung cấp thực phẩm), và xây dựng hoặc sửa chữa chuồng cho lục súc (như chuồng gia súc, gia cầm) đều được coi là thuận lợi. Những hoạt động này tập trung vào việc cải thiện và bảo dưỡng cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị nền tảng vững chắc cho sinh hoạt hàng ngày và chăn nuôi, phản ánh ý nghĩa của sự bắt đầu và tái tạo trong giai đoạn này.

Việc kiêng kỵ

Trong ngày có Trực này, việc tiến hành các hoạt động như khai trương (mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh mới), xuất nhập tài vật (các giao dịch tài chính lớn hoặc di chuyển vật phẩm quan trọng), giá thú (tổ chức hôn lễ), và động thổ (bắt đầu công trình xây dựng) đều được coi là không thuận lợi. Những hoạt động này thường được tránh thực hiện trong ngày này do quan niệm rằng chúng có thể mang lại những hậu quả không mong muốn hoặc kết quả không tốt, đặc biệt trong việc bắt đầu những dự án hoặc sự kiện mới, điều này phản ánh sự cẩn trọng cần thiết trong việc lựa chọn thời điểm thích hợp cho các quyết định và hành động quan trọng.


Theo "Ngọc Hạp Thông Thư"
Sao tốt
Việc nên làm
Lục Hợp
Tốt mọi việc
Ngũ phú
Tốt mọi việc
Nguyệt Không
Tốt cho việc làm nhà, làm gường
Thiên Xá
Tốt cho tế tự, giải oan, trừ được các sao xấu, chỉ kiêng kỵ động thổ. Nếu gặp trực khai thì rất tốt tức là ngày thiên xá gặp sinh khí
Tục Thế
Tốt mọi việc, nhất là giá thú
Sao xấu
Việc kiêng kỵ
Cẩu Giảo
Kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu mọi việc
Hà khôi
Kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu mọi việc
Hoả tai
Xấu đối với làm nhà, lợp nhà
Hoang vu
Xấu mọi việc
Lôi công
Xấu với xây dựng nhà cửa
Ngũ hư
Kỵ khởi tạo, giá thú, an táng
Nguyệt Hình
Xấu mọi việc
Tiểu Hao
Xấu về kinh doanh, cầu tài

Xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo ngày 20 tháng 05 năm 2024

Giờ hoàng đạo

Giờ
Ngũ hành
Giờ hung
Giáp Tý (23h - 1h)
Hải trung kim
Ất Sửu (1h - 3h)
Hải trung kim
Mậu Thìn (7h - 9h)
Đại lâm mộc

Sát Chủ

Kỷ Tị (9h - 11h)
Đại lâm mộc
Tân Mùi (13h - 15h)
Lộ bàng thổ
Giáp Tuất (19h - 21h)
Sơn đầu hỏa

Giờ hắc đạo

Giờ
Ngũ hành
Giờ hung
Bính Dần (3h - 5h)
Lộ trung hỏa
Đinh Mão (5h - 7h)
Lộ trung hỏa

Thọ Tử

Canh Ngọ (11h - 13h)
Lộ bàng thổ
Nhâm Thân (15h - 17h)
Kiếm phong kim

Không Vong

Quý Dậu (17h - 19h)
Kiếm phong kim

Không Vong

Ất Hợi (21h - 23h)
Sơn đầu hỏa

Mục đích của việc xem lịch ông đồ vạn sự

Theo truyền thống từ lâu đời, trong các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, và khai trương, người dân Việt Nam thường tìm kiếm ngày may mắn. Họ tin rằng điều này sẽ giúp mang lại sự thuận lợi trong mọi việc. Vì vậy, nhiều người sử dụng lịch ông đồ vạn sự để chọn ngày tốt nhất. Tuy nhiên, một số người lại phụ thuộc vào các thầy bói, điều này mất thời gian và tốn kém. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự một cách dễ dàng nhất từ nhà. Bạn có thể lựa chọn một ngày, một tháng, hoặc một khung giờ tốt ngay tại nhà để bắt đầu các việc quan trọng của mình.

Ông đồ
Ông đồ

 

Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Bởi vì ngày tốt xấu có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, xem ngày tốt xấu cũng không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây:

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Để lựa chọn ngày tốt hay xấu, ta cần chọn những ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo. Ngày hoàng đạo được coi là các ngày tốt, có thể mang lại may mắn nếu bạn thực hiện các hoạt động trong ngày đó. Ngược lại, ngày hắc đạo được coi là những ngày không may mắn, nên bạn nên tránh để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Sau khi đã chọn ngày hoàng đạo, để tìm ra ngày hoàng đạo tốt nhất, bạn nên chọn ngày hoàng đạo phù hợp với tuổi của mình. Để lựa chọn được ngày hoàng đạo phù hợp với tuổi, ngày đó cần phải có can chi hợp với tứ trụ ngày sinh của bạn. Nếu bạn chọn được ngày phù hợp với tuổi của mình, thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tuy ngược lại, nếu chọn ngày không phù hợp, có thể mang lại những điều không may cho bạn.

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Mỗi ngày sẽ được ảnh hưởng bởi một loại sao chiếu khác nhau. Để chọn được ngày tốt, hãy ưu tiên chọn những ngày có sao tốt chiếu và tránh những ngày có sao xấu chiếu. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những ngày không tốt cho công việc của mình và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thành công.

Ngày trực tốt và ngày trực xấu

Khi tham khảo ngày trong lịch ông đồ vạn sự, bạn sẽ gặp hệ thống 12 nhị trực, bao gồm cả những trực tốt và trực xấu. Các trực tốt bao gồm: Kiến, Mãn, Thành, trong khi đó các trực xấu sẽ là Nguy, Bế, và những khác. Các trực tốt thường phù hợp với việc sửa nhà, thu hút tài lộc, và đem lại sự thịnh vượng. Ngược lại, những trực xấu có thể gây ra các trở ngại và bế tắc trong công việc. Vì vậy, khi lựa chọn ngày, nên ưu tiên chọn những ngày có trực tốt và tránh những ngày có trực xấu.

Chọn giờ đẹp

Cuối cùng, sau khi đã chọn được ngày lý tưởng, cần xem xét cả giờ lựa chọn. Một giờ được coi là tốt nếu nó phù hợp với tuổi của bạn, nằm trong khung giờ thuận lợi và được coi là cát tinh.

 

Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mặc dù lý thuyết về việc xem xét ngày như vậy, nhưng cần phải lưu ý rằng có những việc có thể hoặc không thể thực hiện theo trực và theo nhị thập bát tú. Điều này là rất quan trọng và bạn cần nhớ rõ.

Theo trực

Nên thực hiện một số công việc như gắn cửa, lắp kê gác, sửa chữa hoặc làm mới thuyền, và thực hiện các công việc liên quan đến đào ao, xây dựng bờ kè. Trong khi đó, không nên tiến hành việc đóng giường tự, đặc biệt là trồng cây, đào mương hoặc khoan giếng...

Theo nhị thập bát tú

Với nhị thập bát tú, ngày này được liên kết với sao quỷ thuộc kim tinh, đây là một sao xấu. Trong ngày này, bạn chỉ nên thực hiện một số công việc như chặt cỏ, phá đất,... Nên tránh việc xây dựng nhà cửa, tổ chức lễ cưới hoặc các sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống.

Việc lựa chọn ngày tốt xấu khi xem ngày trong lịch ông đồ vạn sự là rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của công việc. Với bài viết này, bạn có thể tự mình tham khảo và lựa chọn ngày phù hợp cho những công việc quan trọng của mình mà không cần phải nhờ người khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn ngày tốt xấu, đừng ngần ngại để lại một bình luận dưới bài viết này nhé!

0325835031
0.20435 sec| 1099.391 kb