Chùa mèo: Nơi tôn thờ và bảo vệ loài mèo được xem là thần thánh.

- Kiến thức
Chùa mèo: Nơi tôn thờ và bảo vệ loài mèo được xem là thần thánh.
Một chùa mà người ta để cho các con mèo sống, đây thường là nơi nơi mà các con mèo được săn sóc và chăm sóc.

"Câu hỏi: Chùa mèo là gì?"


Chùa Huyền Trang, chốn linh thiêng, nghĩa tình và mái nhà của những bé ...
Chùa Huyền Trang, chốn linh thiêng, nghĩa tình và mái nhà của những bé ...

Chùa Gotoku (Gotokuji - 豪徳寺), ngôi chùa với câu chuyện về mèo chiêu tàiChùa Gotoku (Gotokuji - 豪徳寺) là một ngôi chùa của giáo phái Soto, thuộc nhánh Thiền tông của Phật giáo Nhật Bản. Chùa Gotoku nằm ở quận Setagaya của khu thủ đô Tokyo và được thành lập vào năm 1480. Lãnh chúa Kira Masatada của thành Setagaya đã xây dựng ngôi chùa này và đặt tên là Kotoku-in (弘徳院). Ban đầu, chùa thuộc giáo phái Rinzai, cũng là một giáo phái thuộc Thiền tông, nhưng sau này đổi sang giáo phái Soto như hiện tại.Câu chuyện liên quan đến mèo chiêu tài bắt đầu vào đầu thời Edo. Khoảng đầu thế kỷ thứ 17, khi đi ngang qua chùa Gotoku, lãnh chúa Ii Naotaka chợt nhìn thấy một chú mèo trong chùa đang giơ một chân lên như mời gọi ông ghé thăm. Khi ông vừa bước chân vào chùa thì một cơn giông bão ập tới. Nhờ vậy, ông đã may mắn tránh được cơn bão. Để tỏ lòng biết ơn, lãnh chúa Ii Naotaka đã phong chùa Gotoku trở thành nơi thờ phụng của dòng họ Ii. Sau khi ông mất, chùa được đổi tên thành Gotoku, dựa trên pháp danh của ông sau khi qua đời là “Kyushoin-den Gotokuten ei-daikoji” (久昌院殿豪徳天英居士).Họa tiết mèo chiêu tài được trang trí bên trong chùa, tạo nên một không gian linh thiêng và độc đáo cho du khách khi tới thăm. Cùng với câu chuyện về mèo chiêu tài, Chùa Gotoku là một điểm đến không thể bỏ qua cho những người yêu thích văn hóa và tín ngưỡng Phật giáo trong chuyến hành hương của mình.

"Chùa mèo đặt ở nơi nào?"


Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời ...
Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên đến một lần trong đời ...

Chùa Gotoku, hay còn được gọi là Gotokuji (豪徳寺), là một ngôi chùa của giáo phái Soto, một nhánh Thiền tông của Phật giáo Nhật Bản. Ngôi chùa nằm tại quận Setagaya của thủ đô Tokyo và được xây dựng vào năm 1480. Ban đầu, chùa được đặt tên là Kotoku-in (弘徳院) bởi lãnh chúa Kira Masatada của thành Setagaya. Ngày nay, chùa Gotoku đã chuyển sang thuộc giáo phái Soto.Câu chuyện về mèo chiêu tàiTruyền thuyết về mèo chiêu tài bắt đầu vào thời kỳ Edo. Vào đầu thế kỷ 17, lãnh chúa Ii Naotaka đi ngang qua chùa Gotoku, và bất ngờ nhìn thấy một chú mèo trong chùa đang giơ chân lên như muốn mời ông vào. Lúc ông bước vào chùa, một cơn bão đột ngột ập đến. Nhờ sự hiển linh, ông đã thoát khỏi cơn bão khốc liệt đó. Để bày tỏ lòng biết ơn, lãnh chúa Ii Naotaka đã ủy thác chùa Gotoku thành nơi thờ phụng của dòng họ Ii. Sau khi ông qua đời, chùa được đổi tên thành Gotoku, dựa theo pháp danh của ông là “Kyushoin-den Gotokuten ei-daikoji” (久昌院殿豪徳天英居士). Họa tiết mèo chiêu tài cũng được trang trí bên trong ngôi chùa này.Chùa Gotoku hoàn hảo là một điểm dừng chân tâm linh khi bạn thăm thủ đô Tokyo, nơi bạn có thể tận hưởng không khí yên bình và suy tư.

Ai là người chăm sóc chùa mèo?


Chùm ảnh: Nam Thiên Nhất Trụ - ngôi chùa Một Cột nổi tiếng trởi Nam ...
Chùm ảnh: Nam Thiên Nhất Trụ - ngôi chùa Một Cột nổi tiếng trởi Nam ...

Chùa Gotoku - nơi tôn vinh truyền thống Phật giáo Soto Nhật Bản


Chùa Gotoku (Gotokuji - 豪徳寺) là một ngôi chùa của giáo phái Soto, thuộc nhánh Thiền tông của Phật giáo Nhật Bản. Chùa Gotoku nằm ở quận Setagaya của khu thủ đô Tokyo và được thành lập vào năm 1480. Lãnh chúa Kira Masatada của thành Setagaya đã xây dựng ngôi chùa này và đặt tên là Kotoku-in (弘徳院). Ban đầu, chùa thuộc giáo phái Rinzai, cũng là một giáo phái thuộc Thiền tông, nhưng sau này đổi sang giáo phái Soto như hiện tại.Câu chuyện liên quan đến mèo chiêu tài bắt đầu vào đầu thời Edo. Khoảng đầu thế kỷ thứ 17, khi đi ngang qua chùa Gotoku, lãnh chúa Ii Naotaka chợt nhìn thấy một chú mèo trong chùa đang giơ một chân lên như mời gọi ông ghé thăm. Khi ông vừa bước chân vào chùa thì một cơn giông bão ập tới. Nhờ vậy, ông đã may mắn tránh được cơn bão. Để tỏ lòng biết ơn, lãnh chúa Ii Naotaka đã phong chùa Gotoku trở thành nơi thờ phụng của dòng họ Ii. Sau khi ông mất, chùa được đổi tên thành Gotoku, dựa trên pháp danh của ông sau khi qua đời là “Kyushoin-den Gotokuten ei-daikoji” (久昌院殿豪徳天英居士). Họa tiết mèo chiêu tài được trang trí bên trong chùa.Như vậy, Chùa Gotoku không chỉ là một địa điểm tâm linh quan trọng mà còn chứa đựng những truyền thống và câu chuyện đầy ý nghĩa của Phật giáo Soto tại Nhật Bản. Các du khách khi ghé thăm chùa Gotoku cũng có cơ hội khám phá và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa tinh thần của đất nước mặt trời mọc.

Tại sao cần đến thăm chùa mèo?


CỐC BỐN MÙA - MÈO VÀ CHÙA - HẠ - Pháp An
CỐC BỐN MÙA - MÈO VÀ CHÙA - HẠ - Pháp An

Chùa Gotoku - nơi văn hóa độc đáo tại Tokyo


Chùa Gotoku, hay còn được biết đến với tên gọi Gotokuji (豪徳寺), là một ngôi chùa nằm tại quận Setagaya, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1480 bởi lãnh chúa Kira Masatada của thành Setagaya, ngôi chùa này thuộc giáo phái Soto - một nhánh Thiền tông của Phật giáo Nhật Bản.Ban đầu, chùa Gotoku có tên là Kotoku-in (弘徳院) và thuộc giáo phái Rinzai trước khi chuyển sang giáo phái Soto. Một trong những điểm độc đáo và được biết đến nhiều nhất của chùa Gotoku là câu chuyện liên quan đến mèo chiêu tài.Câu chuyện về một chú mèo giơ một chân mời gọi khách thăm chùa bắt đầu lan truyền từ đầu thời Edo. Lãnh chúa Ii Naotaka, khi đi qua chùa Gotoku, đã may mắn thoát khỏi cơn bão khi chú mèo kia mời ông vào chùa. Để bày tỏ lòng biết ơn, ông đã phong chùa Gotoku thành nơi thờ phụng của dòng họ Ii. Sau khi ông mất, chùa được đổi tên thành Gotoku, theo pháp danh của ông sau khi qua đời.Bên trong chùa Gotoku, du khách sẽ thấy họa tiết mèo chiêu tài được trang trí rất đẹp, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa và lịch sử đặc biệt của Nhật Bản.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thăm chùa mèo?


CỐC BỐN MÙA - MÈO VÀ CHÙA - ĐÔNG - Pháp An
CỐC BỐN MÙA - MÈO VÀ CHÙA - ĐÔNG - Pháp An


Chùa Gotoku (Gotokuji - 豪徳寺) là một ngôi chùa của giáo phái Soto, thuộc nhánh Thiền tông của Phật giáo Nhật Bản. Chùa Gotoku nằm ở quận Setagaya của khu thủ đô Tokyo và được thành lập vào năm 1480. Lãnh chúa Kira Masatada của thành Setagaya đã xây dựng ngôi chùa này và đặt tên là Kotoku-in (弘徳院). Ban đầu, chùa thuộc giáo phái Rinzai, cũng là một giáo phái thuộc Thiền tông, nhưng sau này đổi sang giáo phái Soto như hiện tại.Câu Chuyện Mèo Chiêu Tài Tại Chùa Gotoku
Câu chuyện liên quan đến mèo chiêu tài bắt đầu vào đầu thời Edo. Khoảng đầu thế kỷ thứ 17, khi đi ngang qua chùa Gotoku, lãnh chúa Ii Naotaka chợt nhìn thấy một chú mèo trong chùa đang giơ một chân lên như mời gọi ông ghé thăm. Khi ông vừa bước chân vào chùa thì một cơn giông bão ập tới. Nhờ vậy, ông đã may mắn tránh được cơn bão. Để tỏ lòng biết ơn, lãnh chúa Ii Naotaka đã phong chùa Gotoku trở thành nơi thờ phụng của dòng họ Ii. Sau khi ông mất, chùa được đổi tên thành Gotoku, dựa trên pháp danh của ông sau khi qua đời là “Kyushoin-den Gotokuten ei-daikoji” (久昌院殿豪徳天英居士).

Họa tiết mèo chiêu tài được trang trí bên trong chùa.
Câu chuyện về mèo chiêu tài tại chùa Gotoku là một trong những truyền thống lâu đời mà chùa đã duy trì và truyền tai qua các thế hệ. Mỗi năm, hàng nghìn du khách đến thăm chùa để ngắm nhìn các họa tiết về mèo và nghe kể lại câu chuyện hấp dẫn về sự may mắn và bảo hộ của chú mèo trong truyền thuyết. Điều này đã giữ cho vẻ đẹp và ý nghĩa truyền thống của chùa Gotoku sống mãi trong lòng người dân và du khách.

Cách thức trải nghiệm tốt nhất khi đến chùa mèo là gì?


Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Văn Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn - TRUNG ...
Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Văn Hà Giang: Lịch Trình, Chi Phí, Ăn - TRUNG ...

Chùa Gotoku - Ngôi chùa nổi tiếng với truyền thuyết về mèo may mắnChùa Gotoku, hay còn được biết đến với tên gọi Gotokuji (豪徳寺), là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Tokyo, Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1480, chùa thuộc phái Soto - một nhánh của Thiền tông Phật giáo ở đất nước mặt trời mọc.Ngôi chùa này nằm tại quận Setagaya của Tokyo, nổi tiếng với câu chuyện về một chú mèo may mắn. Theo truyền thuyết, vào đầu thế kỷ 17, lãnh chúa Ii Naotaka đã được một chú mèo trong chùa đưa lời mời vào chùa trước khi một trận bão đổ xuống. Nhờ đó, ông may mắn sống sót và quyết định ơn nghĩa bằng cách tôn vinh chùa Gotoku.Câu chuyện về mèo chiêu tài tại Chùa Gotoku đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa và lịch sử của Nhật Bản. Họa tiết về mèo chiêu tài cũng được trang trí khắp nơi bên trong ngôi chùa này, tạo nên một không gian linh thiêng và đầy ý nghĩa.

. Xem thêm chùa lý triều quốc sư, chùa lưu ly.

Kết luận


'Chùa mèo' không chỉ là nơi tôn vinh và bảo vệ các chú mèo mà còn là nơi lưu trữ và bảo tồn văn hóa xưa. Việc du khách đến thăm chùa mèo không chỉ mang lại niềm vui với việc thưởng thức vẻ đẹp của những chú mèo, mà còn mang lại sự hiểu biết về truyền thống văn hóa và tôn giáo Việt Nam. Chính vì vậy, chùa mèo đang trở thành điểm đến hấp dẫn với cả người dân địa phương và du khách quốc tế.'


Tags:

chùa mèo

Bình luận về Chùa mèo: Nơi tôn thờ và bảo vệ loài mèo được xem là thần thánh.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.04964 sec| 861.133 kb