Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Linh Thiêng Tâm Hồn Yên Bình

- Kiến thức
Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Linh Thiêng Tâm Hồn Yên Bình
Chùa Thiên Quang Bình Dương là một ngôi chùa nổi tiếng tại tỉnh Bình Dương, nơi mọi người thường đến để cầu bình an và tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn. Chùa được coi là điểm đến linh thiêng và yên bình để thực hành Phật pháp.

Không có gì để xóa

Giới thiệu chùa Thiên Quang, tỉnh Phú ThọChùa Thiên Quang nằm trong khu di tích lịch sử Đền Hùng, trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Được xây kề bên đền Hạ, ở độ cao 80m. Xưa chùa có tên là Sơn Cảnh Thừa Long Tự. Thời Lê Trung Hưng làm lại chùa gọi là Thiên Quang Thiền Tự. Chùa làm theo kiểu "nội công ngoại quốc" gồm các nhà: Tiền đường, Thiêu hương, Tam bảo, ở phía trước là dãy hành lang, nhà Tổ ở phía sau.Trước sân chùa có hai tháp sư hình trụ 4 tầng; một gác chuông được xây dựng vào thế kỷ XVII gồm ba gian, hai tầng mái. Trên gác chuông có treo quả chuông đúc vào thời Hậu Lê.Chùa thờ Phật theo phái Đại Thừa. Trong chùa có trên 30 pho tượng: Tam thế, A Di Đà, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Tống Tử, Đức Thánh Hiền, Hộ pháp… được bài trí trang nghiêm.Tháng 9 năm 1954, khi về thăm Đền Hùng, tại chùa Thiên Quang Bác Hồ đã ngồi nghỉ bên gốc cây thiên tuế, sau đó, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ và chiến sỹ Đại Đoàn Quân Tiên Phong chuẩn bị về tiếp quản thủ đô Hà Nội với lời căn dặn: "Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".Nguồn: Sách Chùa Việt Nam. Tác giả: Hà Văn Tấn – Nguyễn Văn Kự - Phạm Ngọc Long. Ảnh: Nguyễn Văn Kự, Nxb Thế giới, 2011 (in lần thứ tư). Giá 496.000đ/cuốn (chuyển đến tận nhà miễn phí). Liên hệ mua tại: Ban Biên tập: Số 8A, ngách 17, ngõ 378 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0903265331- 0435821820.


Chùa Thiên Quang Cần Thơ | Đường đi | Kiến trúc | Lịch sử A-Z
Chùa Thiên Quang Cần Thơ | Đường đi | Kiến trúc | Lịch sử A-Z

Thông tin về những cuốn sách giá trị bạn không nên bỏ quaCuốn sách đầu tiên mà chúng ta muốn giới thiệu đến bạn là cuốn sách của tác giả George Soulie De Morant, được xuất bản bởi nhà xuất bản Mỹ Thuật vào năm 2023. Cuốn sách này có tổng cộng 381 trang, có kích thước 16 x 24 cm và bìa mềm.
Tiếp theo, cuốn sách của tác giả Đỗ Trường Giang, Đỗng Thành Danh, Bá Minh Truyền, được xuất bản bởi nhà xuất bản Thế Giới vào năm 2021. Cuốn sách này có tổng cộng 527 trang, kích thước 16 x 24 cm và bìa mềm.
Đến cuốn sách thứ ba là tác phẩm của tác giả Viên Như, được xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức vào năm 2022. Cuốn sách này bao gồm 335 trang, có kích thước 16 x 24 cm và bìa mềm.
Cuốn sách thứ tư mà chúng ta muốn nhắc đến là tác phẩm của tác giả Vũ Huyễn Trang, xuất bản bởi nhà xuất bản Thế giới vào năm 2022. Cuốn sách này có tổng cộng 266 trang, kích thước 16 x 24 cm và bìa mềm.
Marcel Bernanose là tác giả của cuốn sách tiếp theo, được xuất bản bởi nhà xuất bản Mỹ Thuật vào năm 2023. Cuốn sách này có 238 trang, kích thước 16 x 24 cm và bìa mềm.
Cuốn sách cuối cùng mà chúng ta muốn giới thiệu là tác phẩm của tác giả Trần Minh Nhựt, xuất bản bởi nhà xuất bản Dân Trí vào năm 2022. Cuốn sách này bao gồm 261 trang, có kích thước 20.5 x 27.5 cm và bìa mềm.
Những cuốn sách trên đều cung cấp kiến thức giá trị và đáng đọc, phù hợp cho mọi độc giả yêu thích văn học, khoa học xã hội và nhiều lĩnh vực khác.

Đường Đến Chùa Thiên Quang ở Cần Thơ

Chùa Thiên Quang - Nét Văn Hóa Độc Đáo của Cần Thơ


Chùa Thiên Quang đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp tọa lạc bên bờ rạch Cái Khế, gần cầu Nhị Kiều. Ngôi chùa nằm tại đoạn đường Chùa Thới Long Cổ Tự, ngay lối đi dưới cầu. Sở hữu cảnh quan hùng vĩ và tâm linh đặc biệt, chùa là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với thành phố Cần Thơ.Chùa Thiên Quang không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế, mà còn là nơi thiêng liêng, nơi mà du khách có thể tìm lại bình yên trong lòng mình. Từ đỉnh cao của chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Cần Thơ một cách trầm lắng, tận hưởng cảm giác thanh tịnh giữa không gian hối hả của cuộc sống hiện đại.Chùa Thiên Quang còn được biết đến với kiến trúc truyền thống rất đặc sắc và tỉ mỉ, mỗi chi tiết đều thể hiện sức sống và nét văn hóa độc đáo của người Việt. Không chỉ là nơi thờ phụng, chùa còn là nơi lưu trữ và truyền bá giá trị tâm linh lâu đời của dân tộc.Nếu bạn đang có ý định thăm Cần Thơ, đừng quên ghé qua Chùa Thiên Quang để cảm nhận sự yên bình và tinh thần cao quý mà nơi đây mang lại. Hãy để cho tâm hồn được thư giãn và tận hưởng không gian linh thiêng của ngôi chùa đẹp đẽ này.

.Xem thêm chùa thanh hà, chùa thanh long.

Kết luận


Chùa Thiên Quang tại Bình Dương là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng và quan trọng tại vùng đất này. Ngoài việc cung cấp không gian yên bình để thực hành đức tin, chùa còn là nơi lưu trữ và bảo tồn di sản văn hóa truyền thống. Khách thăm quan cũng có cơ hội khám phá những di tích lịch sử và kiến trúc độc đáo tại chùa. Chùa Thiên Quang cũng là một trong những địa điểm quan trọng trên tuyến du lịch tâm linh Bình Dương, cùng với chùa Thanh Hà và chùa Thanh Long, tạo nên một hành trình hấp dẫn và ý nghĩa cho những người muốn tìm hiểu về văn hóa tâm linh của địa phương.


Tags:

chùa thiên quang

Bình luận về Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Linh Thiêng Tâm Hồn Yên Bình

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03179 sec| 838.242 kb