Đèn cầy cưới và cặp đèn cầy đám cưới hoàn hảo cho lễ cưới

- Kiến thức
Đèn cầy cưới và cặp đèn cầy đám cưới hoàn hảo cho lễ cưới
Đèn cầy cưới là đèn được dùng trong lễ cưới để tạo không gian lãng mạn và ấm áp. Cặp đèn cầy đám cưới thường được đặt ở phía trước cổng hoặc trong phòng tiệc để tô điểm cho buổi lễ trở nên lung linh hơn.

"Đèn cầy đám cưới và nghi thức của lễ lên đèn"
Đèn cày cưới long phụng - Tài Lộc Wedding
Đèn cày cưới long phụng - Tài Lộc Wedding
Lễ Lên Đèn - Nghi Lễ Truyền Thống của Người Miền NamLễ lên đèn là một nghi lễ truyền thống của người Miền Nam được thực hiện từ thế hệ này sang thế hệ khác, mặc dù nguồn gốc của nó vẫn còn bí ẩn. Tuy nhiên, nghi lễ này đóng vai trò quan trọng trong đám cưới của các cặp đôi ở vùng đất này, đánh dấu bước khởi đầu, bước đầu tiên trong sự gắn kết và yêu thương của cuộc sống hôn nhân sau này.Không chỉ có ở Miền Nam, một số tỉnh phía Miền Trung cũng thực hiện nghi lễ lên đèn một cách trang trọng và nghiêm túc.Theo truyền thống, trong ngày rước dâu, gia đình của nhà trai mang đến gia đình nhà gái một đôi đèn cầy đám cưới. Đôi đèn này thường được khắc hình rồng phượng, có kích thước lớn, đúng với bàn chân nhà gái. Sau đó, một người lớn tuổi và có uy tín trong dòng họ sẽ tuyên bố thức hiện lễ lên đèn, sau đó cô dâu chú rể sẽ thực hiện việc đốt đèn cầy và đặt lên bàn thờ.Khi đốt ngọn lửa của đèn cầy, phải đảm bảo rằng độ sáng đồng đều và ngang bằng. Nếu một trong hai cây cháy yếu, người thực hiện lễ cần điều chỉnh để đảm bảo rằng lửa cháy mạnh trở lại, trước khi đặt lên bàn thờ. Điều này tượng trưng cho việc hai vợ chồng luôn hòa thuận và hỗ trợ nhau trong cuộc sống hôn nhân.Sau khi cắm đèn lên bàn thờ, cô dâu chú rể sẽ thực hiện việc bái lạy tổ tiên, hoàn tất thủ tục lễ lên đèn. Trong suốt buổi lễ rước dâu, đôi đèn cầy sẽ được thắp sáng liên tục, cho đến khi lễ kết thúc, sau đó lửa sẽ được tắt và đèn được bảo quản cẩn thận.Thực hiện lễ lên đèn.
Ý nghĩa lễ lên đèn - Đặc trưng trong đám cưới miền nam
Ý nghĩa lễ lên đèn - Đặc trưng trong đám cưới miền nam
Phong Tục Đèn Cầy Cưới Truyền Thống trong Đám CướiTheo phong tục truyền thống của người Nam Bộ, trong ngày rước dâu, gia đình nhà trai sẽ mang sính lễ cưới sang gia đình nhà gái. Trong số các sính lễ cưới, ngoài trầu cau, trái cây, trang sức, rượu trà, bánh kẹo thì còn có một đôi đèn cầy đám cưới.Đôi đèn cầy này có kích thước khá to, màu đỏ tươi và được khắc hình rồng phượng trên thân đèn. Đây chính là đôi đèn cầy cưới để cử hành nghi thức lên đèn trong phong tục cưới hỏi của người Nam Bộ.Khi giờ lành đã điểm, người chủ hôn của phía nhà gái sẽ khui bao và lấy 2 ngọn đèn ra, chính thức tuyên bố thực hiện lễ lên đèn cho đám cưới. Người chủ hôn sẽ thắp sáng 2 cây đèn cây long phụng từ ngọn lửa của cây đèn dầu đặt trên bàn thờ tổ tiên.Đây được xem như là lửa hương hỏa. Ngọn lửa đèn cây khi đốt phải đảm bảo sao cho thật đồng đều và ngang bằng với nhau. Nếu một trong hai cây cháy yếu thì phải nghiêng tim lại cho lửa cháy mạnh trở lại.Hai ngọn đèn đã cháy sẽ được từ từ đưa sát vào nhau trên tay người chủ hôn, vì hai tay người chủ hôn sẽ áp vào nhau để khấn vái trước bàn thờ tổ tiên. Khi ngọn lửa đã cháy đều trên hai ngọn đèn thì người chủ hôn từ từ giang cánh tay ra và trao đèn cho cô dâu, chú rể. Cô dâu và chú rể mỗi người nhận một ngọn đèn cầy và cắm nó vào chân đèn được đặt sẵn trên bàn thờ.Đây là một trong những nghi thức đẹp và ý nghĩa trong ngày cưới của người Nam Bộ, mang đến sự trang nghiêm và truyền thống đặc biệt trong dịp đám cưới. Nghi thức lên đèn cũng góp phần làm nên vẻ đẹp truyền thống và quyến rũ của lễ cưới."Kích thước cặp đèn cầy ( nến ) cưới đường kính bao nhiêu?"
Chuẩn bị bàn thờ gia tiên ngày cưới cần có những đồ vật gì? | Dianthus ...
Chuẩn bị bàn thờ gia tiên ngày cưới cần có những đồ vật gì?
Đèn Cầy Cưới: Chọn Lựa Kích Thước Phù HợpVới chất liệu chủ yếu từ sáp, sáp thực vật hoặc sáp ong, đèn cầy cưới luôn mang đến không gian ấm áp cho đám cưới. Thân nến hình trụ kèm theo sợi bấc nến giữa vừa làm đẹp, vừa thắp sáng cho buổi lễ trở nên lung linh hơn.Thị trường hiện nay cung cấp nhiều kích thước khác nhau cho cặp nến cưới. Đường kính đèn cầy thường dao động và để chọn lựa đèn cầy cưới phù hợp, nhà trai cần chú ý đến kích thước vừa vặn với chân đèn của nhà gái.Ánh sáng của đèn cầy cưới thường rực rỡ hơn so với nến thông thường với đường kính từ 2cm trở lên. Đèn số từ 2 đến 7 là những lựa chọn phổ biến cho cặp đèn cầy cưới.Bên cạnh đó, chiều cao của đèn cầy cưới cũng đa dạng, từ nhỏ đến lớn. Dù kích thước có thể khác nhau, nhưng chắc chắn sự hiện diện của đèn cầy cưới sẽ giúp không gian bàn thờ gia tiên trở nên trang trọng và ấm áp hơn bao giờ hết.Xem thêm: Quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bạn bèKết luậnTrên thị trường hiện nay, đèn cầy cưới đang trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong việc trang trí đám cưới. Những cặp đèn cầy đám cưới không chỉ mang đến ánh sáng lãng mạn mà còn tạo điểm nhấn cho không gian tiệc cưới. Với sự đa dạng về mẫu mã và chất liệu, cặp đèn cầy đám cưới đem lại sự sang trọng và độc đáo cho buổi lễ trọng đại. Hãy chọn lựa những cặp đèn cầy phù hợp để tạo nên không gian hoàn hảo cho ngày vui của bạn.Tags:

đèn cầy cưới

Bình luận về Đèn cầy cưới và cặp đèn cầy đám cưới hoàn hảo cho lễ cưới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.02953 sec| 846.82 kb