Thần học chùa sẻ lục ngạn và giá trị tâm linh

- Kiến thức
Thần học chùa sẻ lục ngạn và giá trị tâm linh
Chùa sẻ lục ngạn là một phong tục trong Phật giáo, nơi các phật tử đặt những cuộc cầu nguyện với hi vọng nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ phước lành. Chùa sẻ lục ngạn được coi là cách để giúp xua đuổi tai ương và thu hút may mắn đến với người thực hiện.

Khu vườn cây ăn quả


Chùa Sẻ Ngôi Chùa Lớn Nhất Nhiều Tượng Phật! Lục Ngạn - Bắc Giang 2023 ...
Chùa Sẻ Ngôi Chùa Lớn Nhất Nhiều Tượng Phật! Lục Ngạn - Bắc Giang 2023 ...

Lục Ngạn được biết đến là một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, với diện tích trên 28.000 ha cây ăn quả các loại, trong đó có nhiều loại cây đặc sản như: Vải thiều, nhãn, cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh...Đặc sản vải thiều Lục Ngạn


Vải thiều Lục Ngạn ngon nức tiếng trong và ngoài nước, được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 8 nước, xuất khẩu sang trên 30 nước, đặc biệt đã xuất khẩu sang những thị trường cao cấp như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc...Trong chu kỳ một năm, Lục Ngạn có 4 mùa hoa trái để đón khách du lịch tham quan, trải nghiệm; từ tháng 01 đến tháng 3 có cam V2 và táo, hoa mận, hoa cam, bưởi và vải; tháng 4 ngắm hoa và trải nghiệm quay mật ong; tháng 5, 6, 7 có vải; tháng 7, 8 có nhãn; tháng 9 đến tháng 12 có cam, bưởi, táo, ổi, chuối...Mùa thu hoạch, du khách trải nghiệm hái trái tại vườn. Ngoài ra, Nhân dân Lục Ngạn còn có kỹ thuật, kinh nghiệm trăm sóc trái cây ra quả quanh năm như ổi, thanh long, bưởi da xanh, mít, chuối... Chất lượng trái cây Lục Ngạn ngày càng cao, đậm vị, hình thức đẹp nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chùa Vĩnh Nghiêm


CHÙA SẺ - Ngôi chùa lớn bậc nhất Bắc Giang | LINH ỨNG TỰ - Thanh Hải ...
CHÙA SẺ - Ngôi chùa lớn bậc nhất Bắc Giang | LINH ỨNG TỰ - Thanh Hải ...

Thắng cảnh tại chùa Vĩnh NghiêmChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn được biết đến với cái tên chùa Đức La, là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Bắc Giang. Đây là nơi duy nhất lưu giữ bộ mộc bản của trường phái Trúc Lâm, mà UNESCO đã công nhận là di sản thế giới. Tại chùa, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đến 3000 mộc bản độc đáo và lịch sử, đồng thời tham quan không gian yên bình và thư thái.Vị trí của chùa nằm giữa lưu vực sông Thương và sông Lục Nam, bao quanh là những ngọn núi hùng vĩ, tạo nên phong cảnh hữu tình và huyền bí. Khuôn viên rộng rãi của chùa cùng các tượng Phật phái Trúc Lâm, tượng La Hán và Hộ Pháp mang đến cảm giác thanh tịnh và thư thái cho du khách tham quan.Ngoài ra, chùa Vĩnh Nghiêm cũng lưu giữ nhiều hiện vật quý báu như chiếc mõ dài nửa mét khắc chữ Phạn hay bộ "Tàng kinh các" với 3000 bản khắc kinh Phật chữ Hán và chữ Nôm. Mỗi năm, vào ngày 14/2, lễ hội chùa được tổ chức thu hút nhiều du khách đến tham dự và trải nghiệm văn hóa, tín ngưỡng tại đây.Chùa Vĩnh Nghiêm nằm tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Phật giáo, đây chính là điểm đến lý tưởng cho chuyến thăm của bạn.

"Ngôi chùa Bồ Đà"


CHÙA SẺ - Ngôi chùa lớn bậc nhất Bắc Giang (phần 2) | LINH ỨNG TỰ ...
CHÙA SẺ - Ngôi chùa lớn bậc nhất Bắc Giang (phần 2) | LINH ỨNG TỰ ...

Chùa Bổ Đà - Di tích văn hóa lịch sử độc đáo tại Bắc GiangChùa Bổ Đà, hay còn được gọi là Bổ Đà Sơn Quán Âm Sơn Tự, được xây dựng dưới chân núi Phượng Hoàng và được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Bắc Giang. Lịch sử xây dựng của Chùa Bổ Đà được ghi nhận từ thời nhà Lý, sau đó chùa được cải tạo dưới thời vua Lê Dụ Tông. Những công trình kiến trúc tại chùa như gạch nung, tiểu sành, mái ngói và tường đất đều giữ được nét cổ điển và lưu giữ giá trị văn hóa lịch sử.Chùa Bổ Đà mang đến không gian yên bình, u tịch với kiến trúc "nội thông ngoại bế" với 16 khu vực nhỏ khác nhau. Các hạng mục như Bồ Đà Sơn, Am Tam Đức, Tứ Ân Tự, ao miếu và vườn tháp tạo nên sự đa dạng và phong phú cho chùa. Ngoài ra, chùa còn lưu giữ hàng chục pho tượng Phật cổ, cùng với 97 ngôi tháp cổ và 1214 thi hài của các tăng ni, Phật tử. Đặc biệt, chùa còn sở hữu bộ ván kinh Phật cổ nhất Việt Nam và khoảng 2000 mộc bản cổ, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa vô cùng quý báu.Chùa Bổ Đà nằm tại xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Xung quanh chùa là cảnh núi non xanh tươi, mây trắng bồng bềnh, tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thanh tịnh. Đến với Chùa Bổ Đà, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc lịch sử, mà còn được trải nghiệm không gian linh thiêng, tĩnh lặng để tìm kiếm sự bình an và tĩnh tâm.

"Đền Suối Mỡ"


Chùa Sẻ | Lục Ngạn Bắc Giang Ngôi Chùa Đẹp Nhất Với Kiến Trúc Độc Đáo ...
Chùa Sẻ | Lục Ngạn Bắc Giang Ngôi Chùa Đẹp Nhất Với Kiến Trúc Độc Đáo ...

Thiêng liêng và yên bình tại Chùa Suối Mỡ


Chùa Suối Mỡ không chỉ là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ mà còn mang đến không khí yên bình, tươi mới cho du khách.


Ngôi chùa được xây dựng tại một vùng suối nước mát, tạo nên một không gian thiêng liêng và tinh tế, thu hút đông đảo Phật tử và du khách tới thăm viếng.


Chùa Suối Mỡ với kiến trúc truyền thống, từ chánh điện, tháp chuông, đến nhà thờ Tổ, mỗi công trình đều được bài trí hài hòa, tạo nên sự uy nghi và ấn tượng đầu tiên cho ai đến tham quan.


Khuôn viên của chùa rộng lớn, môi trường xung quanh thoáng đãng và xanh tươi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tu tập và thư giãn, để tâm hồn được an lạc và tĩnh tâm.


Chùa Suối Mỡ còn được biết đến với các lễ hội và nghi lễ tâm linh đặc biệt, mang đến trải nghiệm văn hóa sâu sắc cho du khách tới thăm.


Hãy đến với Chùa Suối Mỡ để tận hưởng không gian thiêng liêng, yên bình và khám phá vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của miền Bắc Việt Nam.


Địa chỉ: xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Chùa Kim Tràng

Chùa Kim Tràng - Di tích lịch sử hấp dẫnChùa Kim Tràng được xây dựng từ thời Lê Cảnh Hưng vào năm 1742, đến nay vẫn lưu giữ được nét cổ xưa và dấu tích lịch sử quan trọng. Tương xứng với những danh lam thắng cảnh như chùa Đức Là và Bổ Đà, chùa Kim Tràng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển tư tưởng thiền phái Trúc Lâm.Với vị trí đắc địa hướng về Đông Nam, chùa Kim Tràng không chỉ nằm gần chợ phố Kim Tràng mà còn liền kề khu lăng Thái Bảo Thời Lê, tạo nên một không gian vô cùng linh thiêng và thiêng liêng. Quy mô của chùa rất lớn, bao gồm Tiền Đường, Tam Bảo, nhà tổ, nhà tăng ni, vườn tháp, và hệ thống tượng phật được chế tác từ lâu đời với chất liệu sơn thếp vàng.Mỗi năm, vào ngày 12 tháng giêng, chùa Kim Tràng tổ chức lễ giỗ vị Tổ sư với những hoạt động tôn giáo đặc sắc, thu hút đông đảo phật tử và du khách thập phương. Chính vì vậy, nơi đây tin rằng việc cầu khấn sẽ giúp mọi người hiện thực hóa những ước nguyện của mình.Chùa Kim Tràng có địa chỉ tại thôn Kim Tràng, xã Việt Lập, huyện Việt Yên. Đến với chùa, du khách sẽ được trải nghiệm không gian tâm linh thanh bình và tìm hiểu những giá trị văn hóa tinh thần của ngôi chùa lâu đời này.

..

Kết luận


Chùa Sẻ Lục Ngạn là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại chùa quận 7 , nơi mà du khách có thể thăm quan cảnh đẹp và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo. Ngoài ra, Việt Nam còn có nhiều chùa khác như chùa Sẻ và chùa suối đổ , là những địa điểm linh thiêng thu hút đông đảo người dân viếng thăm.


Tags:

chùa sẻ lục ngạn

Bình luận về Thần học chùa sẻ lục ngạn và giá trị tâm linh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.80150 sec| 851.5 kb