Thánh địa linh thiêng Chùa Phước Thạnh

- Kiến thức
Thánh địa linh thiêng Chùa Phước Thạnh
Chùa Phước Thạnh là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chùa được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ 20 và là điểm tham quan tôn giáo hấp dẫn cho du khách.

Tìm và xóa các từ liên quan đến thương hiệu cá nhân, công ty, email, trang web, số điện thoại, ... Được rồi, tôi đã loại bỏ các từ không liên quan đến cá nhân hoặc doanh nghiệp khỏi tiêu đề: "Sơ lược về chùa Phước Thành - Chùa Phước Thành là một ngôi chùa nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi có lịch sử lâu đời và được người dân địa phương tôn vinh. Chùa có kiến trúc độc đáo và là điểm đến tâm linh quan trọng."


CHÙA THẠNH PHƯỚC [Khám Phá Vẻ Đẹp]
CHÙA THẠNH PHƯỚC [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Chùa Phước Thành ở đâu? Địa chỉ: Xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Chùa Phước Thành là niềm tự hào của người dân An Giang vì nơi đây đã được ghi nhận đạt kỷ lục Việt Nam với công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát, Thánh Chúng lớn nhất. Có phải nghe đến những công trình kiến trúc đồ sộ này thì bạn lập tức muốn đến đây ngay? Chùa Phước Thành được Hòa thượng Thích Bửu Đức khai sơn tạo lập năm 1872


Hướng dẫn di chuyển đến ngôi chùa Phước Thành


Đế đến được chùa Phước Thành, bạn có thế đi theo hai hướng. Thứ nhất, bạn đi từ Long Xuyên qua phà An Hòa rồi cứ chạy thẳng tới ngã ba Kinh Cựu Hội. Tiếp đến, bạn rẽ trái vào bến đò Phủ Thờ và hỏi người dân nơi đây về ngôi chùa đạo Chim thì ai cũng sẽ chỉ một cách nhiệt tình. Thứ 2, bạn đi theo tỉnh lộ 942 về thị trấn Mỹ Luông, hướng này sẽ đơn giản hơn đôi chút. Bạn đi qua cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ, sau đó rẽ phải chạy thẳng tầm 5km sẽ thấy chùa Phước Thành nằm bên tay trái. Nhờ vào tượng Phật A Di Đà khổng lồ, cao sừng sững vượt lên giữa rừng cây xanh nên bạn có thể dễ dàng nhận ra chùa Phước Thành ngay trước mắt. Nơi đây còn được người dân địa phương đặt cho cái tên thân thương là chùa Chim Trong chiến tranh chùa Phước Thành là nơi các chiến sĩ cách mạng ẩn náu để âm thầm hoạt động


1.3 Lịch sử hình thành của chùa Phước Thành Ra đời sau , đến năm 1872 thì nơi đây mới được khai sơn tạo lập bởi Hòa thượng Thích Bửu Đức. Hiện nay, ngôi chùa này do Hòa thượng Thích Huệ Tài – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang trụ trì. Người địa phương còn gọi nơi này bằng tên gọi khác là chùa Chim. Nguồn gốc của cái tên này là do sau khi Hòa thượng Thích Bửu Đức xuất gia tầm 9 năm ở vùng Bảy Núi thì về quê hương Bình Phước Xuân tiếp tục tu hành. Đến một ngày nào đó, tự dưng có đôi chim Hồng Hạc từ vùng núi cao ấy đến đây và thu hút hàng ngàn con khác tập trung bay lượn rợp cả nền trời nơi này. Từ đó, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn địa điểm này để xây chùa Phước Thành. Tượng Phật Tổ bên trong điện thờ Xem thêm:

"Đấng Kiến trúc của ngôi chùa Phước Thành - Ngôi chùa Phước Thành được xây dựng theo phong cách truyền thống của đạo Phật với những chi tiết tỉ mỉ và trang trí hoa văn tinh xảo. Đây là nơi thu hút đông đảo du khách cũng như người dân địa phương tới chiêm bái và cầu an."


Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Lạy Phật Đẹp Với Hơn 999+ Bức Ảnh Độc Đáo, Sắc Nét ...
Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Lạy Phật Đẹp Với Hơn 999+ Bức Ảnh Độc Đáo, Sắc Nét ...

Chùa Phước Thành - Di tích lịch sử tại Việt Nam


Cũng giống như nhiều địa điểm khác, chùa Phước Thành từng là nơi ẩn náu của các chiến sĩ hoạt động cách mạng trong 2 cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi biết rằng, ngôi chùa này đã nhiều lần bị tàn phá dưới bom đạn của quân thù. Sau những cuộc sửa chữa kéo dài, vào năm 1973, Hòa thượng Thích Huệ Tài chính thức tái thiết lại chùa Phước Thành. Vào năm 2005, chùa tiếp tục trải qua cuộc tu bổ lớn cho chánh điện, khuôn viên và được xây dựng thêm những công trình mới. Điều này đã biến ngôi chùa từ một địa điểm bị tàn phá do chiến tranh trở nên một biểu tượng của sự phục hồi và bền vững.Chùa Phước Thành không chỉ là một địa điểm tâm linh quan trọng mà còn là một di tích lịch sử đáng giá tại Việt Nam. Khách tham quan có thể học hỏi về lịch sử và văn hóa của đất nước thông qua việc khám phá ngôi chùa này. Đồng thời, vẻ đẹp kiến trúc cổ kính của chùa cũng thu hút nhiều du khách thích khám phá và tìm hiểu về di sản văn hoá của Việt Nam.

.Xem thêm chùa phước lâm, chùa phước sơn.

Kết luận


Chùa Phước Thạnh là một trong những điểm đến linh thiêng và truyền thống của người Việt. Ngoài việc tham quan chùa Phước Thạnh, du khách cũng có thể ghé thăm chùa Phước Lâm hay chùa Phước Sơn để tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử Phật giáo Việt Nam. Đây đều là những điểm đến đáng để khám phá khi bạn đến với vùng đất xinh đẹp này.


Tags:

chùa phước thạnh

Bình luận về Thánh địa linh thiêng Chùa Phước Thạnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.02375 sec| 837.148 kb