Tháp cảnh đẹp của chùa lớn nhất Đông Nam Á

- Kiến thức
Tháp cảnh đẹp của chùa lớn nhất Đông Nam Á
Chùa Bái Đính là một tổ hợp chùa lớn với nhiều kỷ lục tại châu Á và Việt Nam, như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đây là ngôi chùa lớn nhất và nắm giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam.

"Lịch sử về sự hình thành Chùa Bái Đính"


Hơn 1000 năm trước, tại Ninh Bình đã có ba triều đại vua nối tiếp nhau ra đời: nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý. Ba triều đại phong kiến này đều rất quan tâm đến đạo Phật và coi đạo Phật là Quốc giáo; cho nên tại Ninh Bình có rất nhiều chùa cổ, trong đó có chùa Bái Đính, trên dãy núi Tràng An.Tổng quan về khu du lịch Chùa Bái Đính


Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống phù hợp với tâm lý hiếu kỳ, tò mò của người Việt Nam thời nay. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Khu Chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á (tuy nhiên, theo Sách kỷ lục Guinness thì ngôi chùa lớn nhất thế giới và Đông Nam Á là chùa Borobudur ở Indonesia). Ngay cả khi đang xây dựng, chùa Bái Đính đã thu hút rất đông du khách về tham quan.2. Nên du lịch Chùa Bái Đính vào thời gian nàoDu lịch Chùa Bái Đính mùa Xuân là đẹp nhất. Thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, khi thời tiết mùa Xuân còn ấm áp thì cũng là thời điểm đẹp nhất để đi Chùa Bái Đính. Vì còn là mùa xuân, nên khách cũng có thể kết hợp du xuân vãn cảnh, lễ chùa cầu may và tham gia giác lễ hội lớn ở cả Tràng An và Bái Đính. Vì là thời điểm thích hợp nên lượng khách tham quan đến đây rất đông đúc gây ra tình trạng quá tải, chen chúc. Nhưng nếu bạn cảm thấy không nhất thiết phải đi vào mùa xuân thì có thể đi vào các dịp khác trong năm.

"Chùa Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á"


Ngồi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á - Chùa Tam Chúc | Du lịch, Viết, Đi thuyền
Ngồi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á - Chùa Tam Chúc | Du lịch, Viết, Đi thuyền

Chùa Bái Đính - Nơi lưu trữ những kỷ lục Châu ÁChùa Bái Đính không chỉ là một ngôi chùa lớn mà còn là nơi lưu trữ nhiều kỷ lục châu Á và khu vực. Theo sách Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Châu Á, cho đến ngày 6/6/2009, chùa đã thiết lập được 6 kỷ lục. Ngày 28/2/2012, thêm 2 kỷ lục chùa lớn nhất châu Á đã được xác lập tại đây.Các kỷ lục nổi bật của chùa Bái Đính bao gồm:
  • Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á: Tượng đồng nặng 100 tấn được bảo quản trong điện Pháp Chủ.

  • Tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: Phật Di lặc 100 tấn được đặt ngoài trời.

  • Chuông đồng lớn nhất Việt Nam: Chuông Đại hồng chung nặng 36 tấn trong Tháp Chuông.

  • Bảo Tháp cao nhất châu Á: Bảo Tháp chùa Bái Đính 13 tầng, cao 100m.

  • Khu chùa rộng nhất Việt Nam: Diện tích tổng cộng 539 ha (trong đó chùa cổ chiếm 27 ha, chùa mới chiếm 80 ha).

  • Hành lang La Hán dài nhất châu Á: Hành lang La Hán dài gần 3km.

  • Nơi lưu trữ nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam: 500 tượng La Hán bằng đá xanh cao khoảng 2m.

  • Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.

  • Sở hữu số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam: 100 cây bồ đề có nguồn gốc từ cây bồ đề Ấn Độ.Chùa Bái Đính không chỉ là nơi thống kê các kỷ lục mà còn là một điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi.

Tổng quan về Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước

1.1 Cẩm nang thăm chùa Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước


Chùa Phật Quốc Vạn Thành nằm tại Khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Chùa mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và không thu phí vé vào cửa.


Chùa Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, phong cách kết hợp giữa Phật giáo Nam Bắc và Phật giáo Việt Nam cùng với sự ảnh hưởng từ văn hóa Nhật Bản. Đây được coi là niềm tự hào của người dân địa phương vùng đất Bình Phước bởi sở hữu bức tượng Phật đồ sộ nhất khu vực Đông Nam Á.


1.2 Kỳ nghỉ hợp lý để viếng thăm chùa Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước


Bình Phước có hai mùa rõ rệt, khô và mưa. Thời điểm thích hợp nhất để viếng chùa là từ tháng 4 đến tháng 11 khi thời tiết ổn định, không mưa bất chợt. Tránh viếng thăm chùa từ tháng 12 đến tháng 3 vì thời tiết ẩm ướt có thể làm giảm sự thoải mái và kỳ nghỉ của bạn.


1.3 Hướng dẫn du lịch tâm linh đến Phật Quốc Vạn Thành


Trước khi đi, hãy lựa chọn trang phục lịch sự, gọn gàng và kín đáo khi thăm chùa. Đi giày hoặc dép đế thấp để dễ dàng di chuyển và tham quan. Khi ở trong khuôn viên chùa, hãy giữ im lặng và không nói chuyện to. Chuẩn bị lễ khi đến thăm chùa vào ngày tuần tiết như lễ kỷ niệm. Hãy nhớ rằng Phật chỉ phù hộ bình an, cầu xin may mắn trong sự nghiệp và gia đình.


Với những ngày thế kỷ của kiến trúc độc đáo và nền văn hóa tinh tế, chùa Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước chắc chắn đáng để thăm quan và khám phá.

"Bức tượng Đức Phật ngồi cao 73m ở chùa Phật Quốc Vạn Thành Bình Phước cao nhất Đông Nam Á hiện nay"


Tượng Phật ngồi Chùa Linh Phong, Bình Định Lớn Nhất Đông Nam Á (video)
Tượng Phật ngồi Chùa Linh Phong, Bình Định Lớn Nhất Đông Nam Á (video)

Chùa Phật Quốc Vạn Thành tại Bình Phước: Di tích tâm linh hấp dẫnChùa Phật Quốc Vạn Thành nằm tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, cách TP. HCM khoảng hơn 100km. Với độ cao 73m, chùa này trở thành điểm đến tâm linh thu hút rất nhiều du khách.Ngôi chùa được xây dựng từ năm 2017 và hơn 4 năm sau mới hoàn thành phần chính bao gồm điện và tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng Phật cao 73m nằm trên mái chùa, tạo nên một bức tượng ấn tượng và uy nghi.Riêng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100m2, mang đến một không gian linh thiêng và trang nghiêm. Trong ngày khai mạc, TT. Thích Nguyên Hiếu - Ủy viên BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa, đã thực hiện lễ khai mạc và tạo nên sự long trọng cho ngôi chùa.Chùa Phật Quốc Vạn Thành không chỉ là một di tích tôn giáo mà còn là nơi thu hút du khách đến chiêm bái và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử.

.Xem thêm chùa long thạnh , chùa long tiên .

Kết luận


Chùa lớn nhất Đông Nam Á hiện nay là chùa Long Thạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, không thể quên đến chùa Long Tiên ở Campuchia, một công trình kiến trúc đồ sộ và ấn tượng.


Tags:

chùa lớn nhất đông nam á

Bình luận về Tháp cảnh đẹp của chùa lớn nhất Đông Nam Á

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03140 sec| 850.164 kb