Thiên đường tâm linh tại Chùa Bình A Nam Định

- Kiến thức
Thiên đường tâm linh tại Chùa Bình A Nam Định
Chùa Bình A Nam Định là một ngôi chùa nổi tiếng tại tỉnh Nam Định, nơi linh thiêng và huyền bí thu hút đông đảo du khách đến thăm quan.

Chùa Bình A là đặc điểm nổi bật của một ngôi chùa xứ Huế giữa vùng kinh Bắc


Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương, tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật
Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương, tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật

Chùa Bình A - Di tích tâm linh ẩn mình giữa vùng đất BắcChùa Bình A nằm trong vùng đất bậc thang với cánh đồng lúa xanh mơn mởn được bồi đắp bởi con sông Đào hiền hòa. Ngôi chùa mang kiến trúc của Phật giáo xứ Huế, hòa  lẫn với văn hóa xứ Kinh Bắc, tạo nên một nét chấm phá riêng của mình giữa vùng đất Bắc.


Chùa xưa của Bình A được xây dựng theo kiến trúc của miền Bắc với lối kiến trúc tiêu biểu là hình chữ Đinh bằng chất liệu gỗ, chạm khắc tinh xảo. Ngôi cổ tự này đã không còn tồn tại do tàn phá của chiến tranh vào năm Quý Mão 1963.


Với lòng thành kính và tâm nguyện của dân làng, vào năm Giáp Tuất 1994, người dân Bình A đã phối hợp với chính quyền địa phương để xây dựng một ngôi chùa nhỏ mới, nằm cách ngôi chùa cổ hơn 200m. Ngôi chùa mới được xây cất bằng chất liệu vôi và gạch nung, với tổng khuôn viên 1.200m2, trở thành nơi thờ tự và cầu nguyện cho dân làng.


Chùa Bình A - một điểm dừng chân tâm linh trong cuộc hành trình khám phá vùng đất Bắc hữu tình.

"Tổng thể khuôn viên Tam Bảo tại chùa Bình A"


Khám phá chùa Châu Thới: Cổ tự cổ nhất tại Đông Nam Bộ
Khám phá chùa Châu Thới: Cổ tự cổ nhất tại Đông Nam Bộ

Thành tựu kiến trúc và linh thiêng tại chùa A Di ĐàVào năm Đinh Hợi 2007, dân làng hội đủ duyên lành thỉnh Đại đức Thích Nhật Khánh từ miền Trung xa xôi về đảm trách trụ trì hoằng dương chính pháp, chăm lo hương khói và hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu học bái sám. Tính đến năm 2018, Chùa đã được mở rộng lên 13000m2, toàn bộ khuôn viên chùa có nhiều công trình lớn nhỏ như Tam Bảo, Giảng đường, Trai đường, Lầu Quan Âm, nhà Tăng, khách đường...

Năm Tân Mão 2011, khởi công trùng tu Đại hùng Bảo điện. Đến năm Quý Tỵ 2013, công trình này đã được hoàn thành. Đồng thời, vào năm này, chùa đã chính thức tổ chức lễ đặt đá khởi công kiến trúc công trình lớn nhất trong toàn bộ hệ thống kiến trúc của chùa - công trình bảo tượng Đức Phật A Di Đà bằng đá xanh tự nhiên cao 32m.Đây thật sự là một bước tiến lớn trong việc nâng cao giá trị văn hóa và tinh thần tại chùa A Di Đà, đồng thời góp phần làm tăng thêm sự linh thiêng và uy nghiêm của nơi đây. Quá trình trùng tu và phát triển của chùa đã thể hiện tâm huyết và sự cống hiến không ngừng của cộng đồng Phật tử và những người hảo tâm. Hy vọng rằng chùa A Di Đà ngày càng phát triển và trở thành điểm đến linh thiêng cho tất cả mọi người.

Tượng Đức Phật A Di Đà bằng đá xanh nặng 3000 tấn tại chùa Bình A.

Mô tả bảo tượng Phật Di LặcBộ mặt của bảo tượng được tạo hình thành một hình ảnh trái xoan, với đôi mắt hé mở. Trên đỉnh đầu của bảo tượng có một nhục kế nhô lên và mái tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Đôi tai dài gần chạm vai, cổ cao ba ngấn, tạo nên một hình ảnh lạng lẽo và thanh tịnh.Phần thân của bảo tượng được tạo hình mặc một chiếc y rất tự nhiên, trên ngực có chữ "Vạn". Đây cũng là biểu tượng của một trong ba tướng tốt của Đức Phật, thể hiện sự linh thiêng và thiện lành.Trên đài sen 3 lớp cánh hoa đang nở, tượng Phật ngồi thể hiện sự thanh khiết và tinh tế. Dưới đài sen là bệ tượng thiết kế theo kiểu Bát giác, tượng trưng cho "Bát chánh đạo" với những họa tiết hoa sen và vân mây đẹp mắt.Trên bệ còn có các hình ảnh của Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Đại Thế Chí, còn được gọi là "Tây Phương Tam Thánh", thể hiện sự thiện lành và nghị lực trong tâm hồn.Trong lòng bệ tượng được thiết kế thành hai tầng riêng biệt nhằm phụng thờ "Vạn Phật". Trên trần đền, có các phù điêu hình chữ "Vạn", hoa sen 8 cánh tượng trưng cho "bát chánh đạo", bàn tay đỡ bánh xe pháp luân nói về sự chuyển động và quy lý của Đức Phật không ngừng.

Tượng Tứ Thiên Vương được đặt hai bên bảo tượng


Top 10 ngôi chùa ở Bình Dương linh thiêng và đẹp nhất
Top 10 ngôi chùa ở Bình Dương linh thiêng và đẹp nhất

Chùa Bình A và 10 pho tượng linh thiêngHai bên bảo tượng là hệ thống 10 pho tượng gồm 6 pho tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Đại Thế Chí và 4 pho tượng Tứ Thiên Vương cao 4m15 đá trắng nguyên khối kết hợp với những hàng cây xanh tạo nên một nét vẽ an tĩnh trong chốn thiền môn. 10 pho tượng Quan âm đứng uy nghi, tạo thế oai hùng xung quanh bảo tượng Đức Phật A Di Đà. Trong những dịp lễ hội đầu xuân, Chùa Bình A thu hút nhiều du khách thập phương đến nơi đây để cầu phúc, cầu may cho năm mới. Bên cạnh đó, các phật tử cũng có cơ hội chiêm ngưỡng và bái lạy pho tượng Đức Phật cao 32m lớn nhất tại Việt Nam. Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà bằng đá xanh lớn nhất Việt Nam và tìm hiểu thêm về vẻ đẹp linh thiêng tại Chùa Bình A.Nếu bạn đam mê văn hóa Phật giáo và muốn tìm hiểu thêm về các pho tượng linh thiêng tại Việt Nam, hãy dành thời gian thăm Chùa Bình A để trải nghiệm không gian thanh bình và hòa mình vào khung cảnh linh thiêng của 10 pho tượng. Đây sẽ là một trải nghiệm tâm linh đầy ý nghĩa và thiêng liêng đối với bất kỳ ai đam mê và tôn trọng văn hóa truyền thống.

Mỗi năm, chùa Bình A luôn tổ chức khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên


Chương trình du lịch Hà Nội - Bangkok - Safari Khao Khew - Pattaya - Hà Nội
Chương trình du lịch Hà Nội - Bangkok - Safari Khao Khew - Pattaya - Hà Nội

Khóa tu "Tuổi trẻ hướng thiện" được tổ chức thành 2 đợt khác nhau. Đợt 1 sẽ dành cho các em từ 10 đến 15 tuổi và sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12 tháng 6. Đợt 2 sẽ dành cho các em từ 16 đến 25 tuổi và sẽ bắt đầu từ ngày 9 đến 14 tháng 7. Phụ huynh hoặc các bạn trẻ có thể đăng ký trực tiếp tại chùa Bình A hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến địa chỉ: chùa Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.Tham gia chương trình


Chương trình "Tuổi trẻ hướng thiện" nhằm mục đích cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận, theo truyền thống Phật giáo. Chúng tôi mong muốn khuyến khích việc duy trì và phát triển tinh thần tốt đẹp trong xã hội thông qua việc hướng dẫn tuổi trẻ theo đạo Phật.Tham gia khóa tu, các em sẽ được tiếp xúc với những giá trị về lòng nhân ái, lẽ sống lành mạnh và tinh thần lạc quan. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội cho các em xây dựng mối quan hệ xã hội tích cực và ý thức về trách nhiệm trong cộng đồng.Với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Phật giáo, chúng tôi cam kết mang đến cho các em một trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích tại khóa tu "Tuổi trẻ hướng thiện".

. Xem thêm chùa bà nước mặn, chùa bầu mướp.

Kết luận


Chùa Bình A tại Nam Định là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, thu hút đông đảo du khách và phật tử đến thăm viếng. Với kiến trúc độc đáo và không gian yên bình, chùa Bình A là điểm đến tâm linh lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự an bình và tĩnh lặng trong tâm hồn.


Tags:

chùa bình a

Bình luận về Thiên đường tâm linh tại Chùa Bình A Nam Định

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03755 sec| 849.297 kb