Thiên đường tâm linh tại chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

- Kiến thức
Thiên đường tâm linh tại chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu
Chùa Đại Tòng Lâm là một ngôi chùa nổi tiếng tại Vũng Tàu, nằm trên núi Tòa Thánh. Chùa được biết đến với kiến trúc độc đáo và pháp danh thiện nguyện của Đại Tòng Lâm. Chùa Đại Tòng Lâm còn gọi là chùa Tòng Lâm.

Khám phá về Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu
Đại Tòng Lâm Pagoda (Vũng Tàu province) The pagoda has been recognized ...
Đại Tòng Lâm Pagoda (Vũng Tàu province) The pagoda has been recognized ...
1.1 Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 cây số, trên con đường Quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hãy lên kế hoạch ghé thăm ngôi chùa tráng lệ này trong ngày đầu tiên khi đến Vũng Tàu để có trải nghiệm tuyệt vời.1.2 Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu – Thế giới linh thiêng rộng lớnChùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1964 với diện tích rộng lớn lên đến 54 hecta. Nơi đây được bao quanh bởi cây xanh, tạo ra không gian thoáng đãng, mát mẻ và yên bình. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt của không gian linh thiêng này. Không khí trong lành và dễ chịu, cùng với vẻ cổ kính, nghiêm trang mang đậm bản sắc Phật giáo.Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu có tên gọi thân thương "Vạn Phật Quang" bởi sở hữu lên đến 10.000 tượng Phật ốp trên các vách điện được người dân quyên góp xây dựng. Ngoài ra, mái ngói của chùa được trang trí tượng rồng chạm trổ tinh xảo, tạo điểm nhấn nổi bật trên bầu trời xanh.Ngôi chùa này hội tụ nhiều quần thể kiến trúc khác nhau, từ chùa chiền, thiền viện, tịnh thất cho đến trường cao đẳng Phật học. Nơi đây còn đặc biệt với vườn tượng Cửu phẩm Cực lạc, chiếm hình dạng của 48 tượng Phật A Di Đà cao 3,3m và nặng 3,5 tấn mỗi bức.Không chỉ vậy, chùa còn là nơi lưu giữ tượng đài đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn và tượng Quan Thế Âm Bồ tát. Nổi bật trước chính diện điện là bức tượng Phật Di Lặc được điêu khắc từ đá hoa cương nguyên khối, nặng 40 tấn và cao 5,1m. Điều này khiến cho chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu trở thành ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất Việt Nam."Thành tựu ấn tượng của Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu"
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu – Ngôi chùa đặc biệt với 4 kỷ lục quốc gia ...
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu – Ngôi chùa đặc biệt với 4 kỷ lục quốc gia ...
Hiểu rõ quy mô của ngôi chùa, bạn sẽ thấy rõ lý do tại sao Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như vậy. Dưới đây là tổng hợp 6 kỷ lục mà ngôi chùa này đã xác lập:Các Kỷ Lục:1. Ngày 2/1/2006, chùa được công nhận là ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam.2. Ngày 3/5/2007, lập kỷ lục chùa có tượng Phật nhiều nhất Việt Nam.3. Ngày 30/11/2007, số tăng ni tham dự khóa An cư kiết hạ nhiều nhất Việt Nam.4. Ngày 21/3/2009, Việt Nam xác nhận Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu có pho tượng Phật Di lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất.5. Năm 2009, chùa có vườn tượng Cửu phẩm Cực Lạc tôn trí tượng Phật A di đà bằng đá hoa cương nhiều nhất.6. Ngày 20/12/2010, chùa có bộ tượng Tam Thánh bằng đá hoa cương lớn nhất.Với những thành tựu đáng tự hào như vậy, Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đã khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lòng người dân và du khách. Đây thực sự là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Vũng Tàu.Gợi Ý Khi Ghé Thăm Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu - Điểm du lịch hành hương nổi tiếng!
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu - Điểm du lịch hành hương nổi tiếng!
Chú ý khi thăm ngôi chùa lớn với diện tích rộng lớnVới diện tích của ngôi chùa rất rộng lớn, lên đến 54 hécta vì thế bạn hãy chuẩn bị những trang phục thật thoải mái cho việc đi lại. Tốt nhất là mang giày thể thao và ăn vận đơn giản. Một lưu ý đặc biệt quan trọng là hãy chọn những trang phục thoải mái nhưng vẫn giữ được tính lịch sự, trang nghiêm, phù hợp cho chốn chùa chiềng linh thiêng. Nếu bạn mặc những bộ đồ quá hở hang, hoặc quá ngắn, chùa có thể sẽ từ chối không cho bạn vào trong. Hãy lưu ý điều này nhé! Hãy lưu ý ăn mặc thật lịch sự khi ghé thăm những nơi linh thiêng như thế này nhé.Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thêm những điều sau: Mang theo dù để che nắng vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều mới có thể tham quan hết ngôi chùa này. Vì vậy, tốt nhất là mang theo một cái dù lớn để che chắn bạn khỏi những tia nắng độc hại nhé! Bạn nên mang theo một ít tiền mặt để có thể mua nước hoặc kem tại những chỗ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vì chùa có rất đông người qua lại, bạn cũng nên đề phòng mất cắp mà không mang quá nhiều. Khu vực phía sau tượng Di Lặc Bồ Tát có hàng hoa giấy nở đỏ rực vì vậy các “tín đồ” sống ảo không nên bỏ qua đâu nha! Không đùa giỡn, nói chuyện lớn tiếng trong chùa, đặc biệt là khu vực chính điện. Giữ vệ sinh chung cho chùa để duy trì được vẻ đẹp vốn có và tránh xả rác tạo thêm việc cho các tăng ni ở đây.Những thành tích “ấn tượng” tại chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu
Đại Tòng Lâm: Ngôi chùa đặc biệt quanh năm cây xanh tươi tốt yên hòa
Đại Tòng Lâm: Ngôi chùa đặc biệt quanh năm cây xanh tươi tốt yên hòa
Điều ấn tượng mà du khách thường thấy khi đến tham quan chùa Đại Tòng Lâm ở Vũng Tàu chính là sở hữu những kỷ lục vô cùng ấn tượng. Dưới đây là một số thông tin thú vị về chùa Đại Tòng Lâm mà bạn có thể quan tâm:Chùa Đại Tòng Lâm và những kỷ lục ấn tượng:- Vào ngày 2/1/2016, chùa Đại Tòng Lâm đã được công nhận là ngôi chùa có chính điện rộng lớn nhất ở Việt Nam.- Ngày 3/5/2007, chùa Đại Tòng Lâm đã đạt kỷ lục là ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất tại Việt Nam.- Ngày 30/11, Đại Tòng Lâm trở thành ngôi chùa có số tăng ni tham gia khóa An Cư đông nhất cả nước.- Ngày 21/3/2009, chùa Đại Tòng Lâm được công nhận là ngôi chùa có tượng Phật Di lặc nguyên khối được làm từ đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.- Trong năm 2009, khuôn viên của chùa Đại Tòng Lâm đã sở hữu vườn tượng phật A di đà bằng đá nhiều nhất cả nước.- Tại ngày 20/12/2010, chùa Đại Tòng Lâm đã đạt kỷ lục có tượng Tam Thánh được làm từ đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.Đại Tòng Lâm không chỉ là một ngôi chùa đẹp mà còn là nơi sở hữu nhiều tượng Phật nhất cả nước, đem lại sự ấn tượng và tâm linh cho du khách."Thưởng ngoạn kiến trúc độc đáo và vãn cảnh tại chùa Đại Tòng Lâm"
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu – Ngôi chùa triệu lượt check-in tại Vũng Tàu ...
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu
Điều ấn tượng đầu tiên khi đến chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu chính là không gian uy nghiêm cổ kính và bề thế. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1964, có diện tích rộng lớn 54ha và được bao quanh bởi nhiều cây cổ thụ cao lớn cùng bầu không khí trong lành. Ngoài tên gọi Đại Tòng Lâm, chùa còn được gọi là Vạn Phật Quang, với hơn 10.000 tượng Phật được ốp trên vách điện do phật tử xây dựng.Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và bề thế của chùa Đại Tòng Lâm Khuôn viên thanh tịnh và được trang trí đèn lồng của chùa. Chùa được xây dựng với nhiều quần thế kiến trúc như: Tịnh thất, thiền viện, chùa chiền và trường cao đẳng về Phật học. Chùa Đại Tòng Lâm cũng là nơi đào tạo những tăng ni phật tử trên khắp cả nước. Bên trong chùa được xây dựng với nhiều kiến trúc đặc trưng về Phật giáo. Nổi bật nhất phải kể tới khu vườn tượng gồm 48 tượng Phật nặng tới 3,5 tấn. Đặc biệt là khu tượng đài Tam Thánh Tây Phương với tượng Quan Thế Âm, Phật A Di Đà và Bồ tát Đại Thế Chí. Tất cả những bức tượng trong chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu đều được điêu khắc vô cùng tinh xảo và mang ý nghĩa thể hiện những điều tốt đẹp nhất tới con người.Khu vực khuôn viên chùa được trồng nhiều hoa giấy. Trong khuôn viên của chùa Đại Tòng Lâm còn có những tượng đài về đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa trên tòa sen và tượng về Quan Thế Âm cao 17m. Đặc biệt là khu vực chính điện thờ tượng Phật Di Lặc được điêu khắc từ đá hoa cương nguyên khối nặng 40 tấn và cao 5,1m. Tham quan chùa Đại Tòng Lâm du khách sẽ được mãn nhãn trước những pho tượng khủng tại đây. Sau đó đi dạo vòng quanh chùa tận hưởng bầu không khí trong lành và thư thái tâm hồn.Chiêm ngưỡng kiến trúc của Tam Bảo Tháp tại chùa Đại Tòng Lâm Khu vực sau chùa có khung gian thanh tịnh và cảnh đẹp. Chùa Đại Tòng Lâm còn là địa điểm sống ảo tuyệt đẹp..Xem thêm chùa đèn cầy, chùa đại thành bắc ninh. ## Conclusion Với vẻ đẹp ấn tượng và không gian linh thiêng, chùa Đại Tòng Lâm tại Vũng Tàu thật sự là điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích tâm linh và kiến trúc cổ kính. Những ngôi đền cổ xưa, những cây cầu dẫn vào chùa đều mang đến cho du khách cảm giác thanh thản và yên bình. Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên ghé thăm chùa Đại Tông Lâm để trải nghiệm không gian linh thiêng này. Đồng thời, cũng đừng quên khám phá những di tích lịch sử khác như chùa Đèn Cây hay chùa Đại Thành Bắc Ninh để hiểu rõ hơn về văn hóa tâm linh của đất nước Việt Nam.Tags:

chùa đại tòng lâm

Bình luận về Thiên đường tâm linh tại chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03301 sec| 870.57 kb