Thiền viện Chùa Phật Ngọc Thái Lan và Wat Phra Kaew: Nơi linh thiêng của tâm hồn.

- Kiến thức
Thiền viện Chùa Phật Ngọc Thái Lan và Wat Phra Kaew: Nơi linh thiêng của tâm hồn.
Chùa Phật Ngọc là một ngôi chùa nằm ở Thái Lan, nổi tiếng với tên gọi là Chùa Wat Phra Kaew, là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng và linh thiêng của đất nước này.

"Mô tả cặn kẽ | "

Điện chùa Phật Ngọc - Hành Trình Lịch Sử và Phong Tục Đền Thờ


Điện chính là ubosoth trung tâm có bức tượng Phật Ngọc. Dù bức tượng này có kích thước nhỏ nhưng đây lại là tượng Phật quan trọng nhất đối với người Thái Lan. Các truyền thuyết cho rằng bức tượng này xứ từ Ấn Độ, nhưng tượng đã xuất hiện lần đầu ở Vương quốc Lân Xa chư hầu và được tặng cho vua của Lanna vào thế kỷ 15.Bức tượng đã biến mất khi quân Lan Xa đánh bại Lanna và người ta lo sợ tượng đã biến mất. Một thế kỷ sau, tượng Phật ngọc lại xuất hiện ở Lamphun, sau một trận mưa dông đã xói lớp đất phủ xung quanh tượng. Sau đó tượng đã được đưa đến Chiang Mai, sau đó là Luang Prabang, nơi đó tượng được hoàng tử Chao Tian đưa đến Bangkok, khi bố của ông mất và ông đã lên ngôi của quốc gia chư hầu đó của Thái Lan.Trong những năm sau tượng được chuyển đến quốc gia Xiêm La, chư hầu của Xiêm La. Trong thời kỳ xâm lược từ phía Bắc, Luang Prabang đã thỉnh cầu sự giúp đỡ của Xiêm La chống lại quân xâm lược. Vua Viêng Chăn đã tấn công quân Xiêm từ phía sau, do đó Phật ngọc đã quay trở về Xiêm khi vua Taksin đánh nhau với Burma và tướng của ông Chakri (sau này là vua Rama I) đã lấy bức tượng từ Viêng Chăn. Đầu tiên tượng được đưa đến Ayutthaya và năm 1784 tượng được đưa đến địa điểm hiện nay.Wat Preah Keo, ở Phnom Penh, ngày nay được nhiều người Campuchia xem là nơi bức tượng phải ở đúng chỗ của nó còn người Lào lại cho rằng Luang Prabang ở Viêng Chăn mới là địa điểm đúng của bức tượng.Chùa cũng có một mô hình ubosoth, được bổ sung theo lệnh vua Nangklao (Rama III), do Lanna của Campuchia và Xiêm La có chung nguồn gốc văn hóa và tôn giáo.

Quy định thăm quan[ | ]

Thông tin giờ mở cửa và vé tham quan chùa


Chùa mở cửa đón khách hàng hàng ngày từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30. Giá vé vào tham quan chùa là 200 đồng mỗi khách.


Dù thời tiết ở Bangkok nóng quanh năm, quy định khi vào chùa là phải mặc quần dài. Khách hàng không mang quần dài có thể sử dụng dịch vụ cho thuê quần dài tại chỗ để phù hợp với quy định của chùa.


Ngoài thời gian mở cửa và qui định về trang phục, khách hàng cũng nên lưu ý đến các quy định khác khi thăm quan chùa để trải nghiệm và tôn trọng không gian tâm linh.

"Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long có những điều gây ấn tượng?"

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - Nét đẹp cổ kính của thị trấn nhỏKhi nhìn vào Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long từ xa, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của cổng chùa với vẻ uy nghiêm và bề thế. Đây thực sự là một địa điểm đáng để bạn ghé thăm và khám phá. Một lời khuyên cho bạn là hãy check-in ngay tại cổng chùa để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và tuyệt vời, và dành thời gian thư giãn tại đây.Khi bước vào Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, không chỉ bạn được đắm chìm trong không gian tự nhiên yên bình và thanh tĩnh, mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đằm thắm và linh thiêng của ngôi chùa này. Với diện tích hơn 1.7ha, chùa được xây dựng vào năm 1970 dưới sự trụ trì của cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa. Đến tháng 4 năm 1975, vì nhiều lí do khác nhau, quá trình thi công của chùa đã được điều chỉnh và hoàn thiện.Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long không chỉ là nơi bảo tồn di sản văn hóa, tín ngưỡng của địa phương mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và tĩnh lặng. Hãy dành thời gian ghé thăm ngôi chùa này, bạn sẽ cảm nhận được hành trình tinh tế và an nhiên giữa khung cảnh thiên nhiên và tâm linh.

TƯỢNG PHẬT NGỌC LỤC BẢO VỚI NHỮNG CÂU CHUYỆN

3.1 Bức tượng Phật Ngọc Thái Lan được thờ kính bên trong chánh điệnBức tượng Phật Ngọc Lục Bảo là điều đặc biệt nhất, quý báu và linh thiêng nhất tại chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew)Cho đến thời điểm hiện tại, bức tượng Phật Ngọc đang được thờ tại chánh điện của chùa Phật Ngọc. Người dân Thái Lan vô cùng tôn quý bức tượng này và xem như đây là một bảo vật quốc gia quý báu, họ giữ gìn và chăm sóc cho bức tượng rất kỹ lưỡng.Bức tượng Phật Ngọc cao khoảng 70cm có màu xanh ngọc bích và phát ra một luồng ánh sáng kỳ lạ. Người dân Thái Lan quan niệm rằng, ánh sáng phát ra từ bức tượng là thứ hoà quang tỏa sáng của sự vui vẻ và niềm tin. Bức tượng Phật Ngọc đang trong tư thế thiền Dhyana Mudra trên đài sen cực kỳ thanh tịnh và yên tĩnh.Tượng Phật Ngọc được xem là báu vật quốc gia.Tượng Phật Ngọc được đặt trên bệ tháp cao khoang 11m được làm hoàn toàn bằng vàng. Từ xa bạn đã có thể thấy được sự sáng chói từ bức tượng phát ra, không chỉ từ hào quang của bức tượng mà còn ở phong thái của bức tượng nữa. Những quả bóng thuỷ tinh được đặt ở hai bên tượng trưng cho nhật nguyệt.Bức tượng Phật làm bằng ngọc bích tại chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew) này được người Thái vô cùng trân quý và tôn kính, chính vì thế mỗi năm tượng Phật này sẽ được thay áo 3 lần vào mùa nắng, mùa mưa và mùa gió mát. Vào mùa nóng, trang phục của bức tượng là vương miện và quyền trượng của Vua Ayutthayan. Vào mùa mưa, tượng Phật Ngọc sẽ được khoác cà sa dát vàng mỏng. Vào mùa gió mát, tượng Phật sẽ khoác ca sa đủ bộ mũ não.3.2 Câu chuyện linh thiêng của tượng Phật Ngọc lục bảoSự ra đời của tượng Phật tại chùa Phật Ngọc Thái Lan (Wat Phra Kaew) gắn liền với những câu chuyện bí ẩn và kỳ bí.Vào năm 1434, một vị sư trụ trì tại chùa ở khu vực Chiang Rai đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng tia sét đánh trúng một bức tượng Phật được làm bằng vữa. Dần dần sau lớp vữa bị sét đánh trúng lỗ ra thứ ánh sáng lấp lánh và bức tượng Phật được làm bằng ngọc mang một màu xanh huyền bí.Tuy nhiên câu chuyện chưa được dừng lại ở đây, sau này do gặp phải nhiều vấn đề thế nên bức tượng Phật Ngọc đã bị lưu lạc sang Lào. Một thời gian sau vào năm 1778 bức tượng quay trở về đất Thái nhờ một viên tướng người Thái Lan.Từ lúc tìm lại được bức tượng Phật Ngọc, viên tướng Phya Chakri đã xem bức tượng Phật như một “lá bùa hộ mệnh” luôn mang lại cho đất nước một vận mệnh tốt, thịnh vượng là lớn mạnh trong tương lai.Sau khi nhận được bức tượng quay trở về, người Thái đã quan niệm rằng tượng Phật Ngọc là một bảo vật quốc gia và trở nên thiêng liêng huyền bí trong suy nghĩ của họ. Họ tin rằng, bức tượng là quốc bảo giúp đất nước được bảo hộ nền hoà bình và độc lập của dân tộc.

..

Kết luận


Chùa Phật Ngọc, còn được gọi là Wat Phra Kaew ở Thái Lan, là một trong những điểm đến tôn giáo quan trọng và được ngưỡng mộ nhất ở Đông Nam Á. Với kiến trúc đẹp mắt, sự linh thiêng và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chùa Phật Ngọc không chỉ là nơi thờ phượng mà còn là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa đặc trưng của Thái Lan. Hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự tĩnh lặng tại chùa Phật Ngọc và các đền thánh khác trên thế giới.


Tags:

chùa phật ngọc

Bình luận về Thiền viện Chùa Phật Ngọc Thái Lan và Wat Phra Kaew: Nơi linh thiêng của tâm hồn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.04621 sec| 850.289 kb