Chùa Âm Các: Nơi Linh Thiêng Hòa Mình vào Âm Nhạc và Tâm Linh

- Kiến thức
Chùa Âm Các: Nơi Linh Thiêng Hòa Mình vào Âm Nhạc và Tâm Linh
Chùa Âm Các là một ngôi chùa nằm tại Hà Nội, Việt Nam. Chùa được xây dựng từ thế kỷ 13 và là nơi thờ Phật có giá trị lịch sử và tâm linh lớn. Chùa Âm Các được biết đến với kiến trúc độc đáo và phong cách trang trí truyền thống.

Không có từ nào liên quan đến thương hiệu cá nhân, công ty, email, trang web, số điện thoại, ...


Thanh Hóa: Chùa Am Các - Tầm nhìn bảo vệ biển của Phật giáo Trúc Lâm | Tạp chí điện tử Thế giới ...
Thanh Hóa: Chùa Am Các - Tầm nhìn bảo vệ biển của Phật giáo Trúc Lâm | Tạp chí điện tử Thế giới ...

Thông tin về di tích chùa Am Các rất quan trọng theo kết quả khảo sát ban đầu. Những di vật còn sót lại cho thấy chùa Am Các có thể được hình thành từ rất sớm, liên quan đến quá trình hình thành quốc gia Đại Việt tự chủ và sự phát triển của Phật giáo từ thế kỷ X. Đây là một quần thể di tích danh thắng với nhiều yếu tố hợp lại, không phải nơi nào cũng có được. Tuy nhiên, trong quá trình lịch sử, chùa Am Các đã bị phá hủy hoàn toàn.Hiện tại vẫn chưa có tư liệu chắc chắn về lịch sử xây dựng của chùa này. Việc khai quật khảo cổ học tại chùa Am Các sẽ giúp xác định niên đại và giá trị lịch sử - văn hóa của di tích. Đồng thời cung cấp cơ sở để đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích chùa Am Các trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.Các Phát Hiện MớiTrong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018, các chuyên gia viện nghiên cứu Kinh Thành đã tiến hành khai quật và thám sát tại chùa Am Các. Đã phát hiện 7 di tích kiến trúc và 3 lò nung gạch ngói. Có nhiều loại di tích kiến trúc như kè đá, bậc tam cấp đi lên chùa Hạ và mặt bằng kiến trúc. Các lò nung gạch thuộc vào các loại hình khác nhau. Số lượng di vật phát hiện nhiều nhất trong các hố khai quật và thám sát là vật liệu xây dựng và trang trí kiến trúc.Các nhà khoa học đã kết luận ban đầu rằng chùa Am Các được hình thành vào thời Trần, thế kỷ XIV và phát triển mạnh trong thời Lê Trung hưng, thế kỷ XVIII. Đây là trung tâm tôn giáo, tín ngưỡng lớn của tỉnh Thanh Hóa.Theo các nhà khảo cổ học, cần tiếp tục khai quật, nghiên cứu sâu rộng hơn về chùa Am Các và vùng lân cận. Bổ sung hồ sơ để công nhận di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh cấp quốc gia. Kết quả khai quật sẽ giúp bảo tồn và phục dựng không gian văn hóa tâm linh, sưu tầm hiện vật phục vụ trưng bày bảo tàng. Đồng thời, góp phần tuyên truyền và quảng bá giá trị văn hóa cũng như giáo dục cộng đồng về việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của chùa Am Các.

. Xem thêm bụt chùa nhà không thiêng.

Kết luận


Chùa Am Các được các nhà khảo cổ học định niên đại cách đây 6 thế kỷ
Chùa Am Các được các nhà khảo cổ học định niên đại cách đây 6 thế kỷ


Chùa am các được xem là một trong những địa điểm linh thiêng và yên bình nhất trong vùng. Khách thập phương thường đến đây để tìm kiếm sự an lạc và tinh thần. Qua những năm tháng, chùa am các vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính và thu hút rất nhiều du khách.


Tags:

chùa am các

Bình luận về Chùa Âm Các: Nơi Linh Thiêng Hòa Mình vào Âm Nhạc và Tâm Linh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03306 sec| 830.195 kb