Chùa Viên Quang: Nơi Linh Thiêng Của Tâm Hồn.

- Kiến thức
Chùa Viên Quang: Nơi Linh Thiêng Của Tâm Hồn.
Chùa viên quang là nơi tôn thờ và thực hành đạo Phật, nơi để tâm thanh tĩnh, tìm kiếm sự giác ngộ và an lạc trong tâm hồn.

"Chùa Viên Quang là cái gì?"

Chùa Viên Quang Nghệ An tọa lạc tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Được biết đến từ thời nhà Lê, ngôi chùa cổ này có tên theo Hán Việt có ý nghĩa ánh sáng tròn trĩa, đẹp ngời và Chùa tọa lạc trên khuôn viên đẹp.Ngôi Chùa Viên Quang - Chứng Tích Lịch Sử QuýChùa Viên Quang là một trong những chứng tích lịch sử quý của dân tộc. Với nhiều thăng trầm qua các thời đại, ngôi chùa chỉ còn lưu lại được nguyên vẹn cổng tam quan và những pho tượng cổ cũ nát.Thượng tọa Thích Chân Quang từ năm 2009 đã có ý định phục dựng và trùng tu lại ngôi chùa cổ này. Sau một năm, lễ công bố quyết định phục dựng chùa được tổ chức. Tuy nhiên, quá trình này gặp nhiều khó khăn từ sự ghen ghét, đố kỵ và tin đồn xấu về việc xây dựng chùa. Câu chuyện chi tiết về quá trình này sẽ được tiết lộ ở phần dưới.

"Chùa Viên Quang nằm ở đâu?"

Đạo tràng chùa Viên Quang Nghệ An - Mối bất đồng và hành trình phục dựngBất đồng trong đạo tràng về việc phục dựng chùa Viên Quang Nghệ An đã đem đến rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, gây ra không ít khó khăn cho sư trụ trì chùa. Sau 2 năm kể từ ngày có quyết định phục dựng, chùa vẫn chưa được sửa chữa hoàn chỉnh.Đến năm 2012, khi thành lập đạo tràng mới của chùa Viên Quang, Ban hộ sự đã cung cấp con dấu cho Chùa Viên Quang. Từ đó, đại diện chùa mới có tư cách pháp nhân thực sự để giải quyết các vấn đề xung quanh chùa.Chùa Viên Quang nằm trong địa phận huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngày 9/12/2012, chính thức khởi công xây dựng và trùng tu chùa Viên Quang với 9 hạng mục công trình. Sau 7 tháng xây dựng, chùa đã hoàn thành hầu hết các công việc: chuyển và nâng cấp Chánh điện cũ thành nơi bảo tồn, xây dựng khu vệ sinh diện tích 80m2, nhà tạm cho Tăng Ni, nhà bếp diện tích 200m2,...Chùa Viên Quang đang từng bước hoàn thiện và trở thành điểm đến của nhiều du khách địa phương cũng như du khách du lịch đến thăm quan và tham gia lễ chùa.

Ai là người sáng lập chùa Viên Quang Nghệ An?


Lễ An Vị Phật Trong Khuôn Viên Chùa Viên Quang - South Carolina Ngày 4 ...
Lễ An Vị Phật Trong Khuôn Viên Chùa Viên Quang - South Carolina Ngày 4 ...

Kiến trúc đặc biệt của chùa Viên Quang Nghệ An


Chùa Viên Quang Nghệ An được xây dựng dựa trên nền kiến trúc cũ, vẫn giữ nét khung cơ bản của văn hóa Phật Giáo thời Lê. Được mở rộng thêm nhiều hạng mục và xây dựng các không gian phục vụ thờ cúng nhằm tạo điều kiện cho du khách ghé thăm, cúng Phật.Học sinh khóa tu học ở chùa Viên Quang có cơ hội tham gia vào không gian thiền định yên bình, nhận được sự hướng dẫn và chia sẻ từ các vị sư trong chùa.Hệ thống tượng Phật trong chùa cũng được làm mới, mang đến không gian uy nghi, trang nghiêm cho nơi thờ tự. Khách đến kính lễ còn được tham gia vào các hoạt động tu học tuỳ theo từng thời điểm trong năm, giúp họ trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về đạo Phật.

Tại sao chùa Viên Quang Nghệ An trở nên phổ biến?


Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự | Lịch sử - kiến trúc Chùa Đùng
Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự | Lịch sử - kiến trúc Chùa Đùng

Chùa Viên Quang Nam Đàn Nghệ An - Nơi Linh Thiêng và Tâm LinhChùa Viên Quang Nam Đàn Nghệ An không chỉ là điểm đến của khách du lịch tìm hiểu văn hóa tâm linh mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo du khách. Chùa không ngừng tổ chức nhiều hoạt động lễ bái và sinh hoạt tâm linh vào các dịp đặc biệt.Năm 2023, Chùa Viên Quang xã Nam Thanh đã tổ chức một sự kiện đặc biệt khi phóng sinh thả 10 tấn cá xuống sông Lam vào ngày 01/02. Hoạt động này nhằm mang lại sự sống mới và cơ hội cho sinh vật dưới nước trong sông Lam.Địa điểm hoạt động được chọn là bến thuyền Đền Vua Mai Hắc Đế, tại huyện Nam Đàn - một địa điểm linh thiêng và đầy ý nghĩa tâm linh.

..

Kết luận


Chùa Viên Quang, hay còn được biết đến với tên gọi là "chùa từ đức" và "chùa từ quang", là một điểm đến linh thiêng và yên bình dành cho những ai tìm kiếm sự an lạc và hướng về tâm linh. Với kiến trúc đẹp mắt và không gian thanh tịnh, chùa Viên Quang đem đến cho mọi người cảm giác yên bình và hy vọng. Hãy ghé thăm chùa này và trải nghiệm sự tiêu hóa trong lòng bộn bề cuộc sống hàng ngày.


Tags:

chùa viên quang

Bình luận về Chùa Viên Quang: Nơi Linh Thiêng Của Tâm Hồn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.04162 sec| 836.789 kb