Khu di tích chùa nghệ sĩ tại nghĩa trang Gò Vấp

- Kiến thức
Khu di tích chùa nghệ sĩ tại nghĩa trang Gò Vấp
Chùa nghệ sĩ là nơi tôn vinh các nghệ sĩ đã qua đời, thường kết hợp cả nghĩa trang. Chùa nghệ sĩ Gò Vấp là một trong những địa điểm nổi tiếng về nghệ thuật và văn hóa tại Việt Nam.

"Thông tấm 'Nghĩa trang nghệ sĩ' tại chùa Nghệ sĩ đã bị tháo xuống vào chiều 20.6 sau khi đạo diễn Hồng Dung xác nhận thông tin trong cuộc trao đổi với Thanh Niên."


UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát, báo cáo tổng thể về Chùa Nghệ sĩ trong ...
UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát, báo cáo tổng thể về Chùa Nghệ sĩ trong ...

Lịch sử và sứ mệnh của chùa Nghệ sĩCổng chùa Nghệ sĩ đã được trả về nguyên trạng vào chiều 20.6 theo ghi nhận của Thanh Niên. Tấm bảng hiệu hơn trước cổng chùa đã được tháo gỡ, và thông tin này đã được xác nhận bởi Trưởng ban Ái hữu Nghệ sĩ thuộc Hội Sân khấu TP.HCM. The ban cho biết việc tháo gỡ bảng là để chờ quyết định chính thức và sẽ thông tin đến báo chí sau.

Sáng 20.6, phóng viên của Thanh Niên đã ghi nhận tình hình tại chùa Nghệ sĩ ở Gò Vấp, TP.HCM và thấy tấm bảng hiệu Nghĩa trang nghệ sĩ vẫn còn treo trước cổng. Được biết, tấm bảng này đã được thay vào ngày 18.6.

Lịch sử của chùa Nghệ sĩ tính từ năm 1958, khi nghệ sĩ cải lương Phùng Há mua một mảnh đất lớn tại quận Gò Vấp để làm nơi chôn cất cho các nghệ sĩ qua đời. Do kinh phí hạn hẹp, đất bị bỏ không được sử dụng gần 10 năm. Trong thời gian này, ông bầu Năm Công đã xin được dựng am trên đất để tu hành. Năm 1970, ông bầu gánh hát Dạ Lý Hương đã mua lại am thờ và xây dựng thành ngôi chùa. Cho đến cuối năm 2008, chùa đã có hơn 546 ngôi mộ và hơn 500 lọ cốt.

Chùa Nghệ sĩ không chỉ là nơi chôn cất cho các nghệ sĩ sau khi qua đời, mà còn là nơi linh thiêng gắn kết cộng đồng nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật. Chùa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật truyền thống, đồng thời là nơi tôn kính và huế vinh danh tâm hồn của những người làm nên văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Nghệ sĩ vi phạm pháp luật rất khó quay trở lại hoạt động nghệ thuật ở đâu?


Viếng Thăm Chùa Nghệ Sĩ Nhật Quang Tự - Cải Lương Gìn Vàng Giữ Ngọc với ...
Viếng Thăm Chùa Nghệ Sĩ Nhật Quang Tự - Cải Lương Gìn Vàng Giữ Ngọc với ...

Phản ứng của cộng đồng về vụ việc sử dụng ma túy của diễn viên Hữu Tín


Trong thời gian gần đây, sự việc liên quan đến việc sử dụng ma túy của diễn viên Hữu Tín đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong cộng đồng mạng. Đa số những người tham gia các diễn đàn xã hội đã bày tỏ sự phẫn nộ và chỉ trích mạnh mẽ về hành vi của nam diễn viên.Câu chuyện này không chỉ khiến người hâm mộ bàng hoàng và thất vọng, mà còn làm dấy lên nhiều tranh cãi về vấn đề thực trạng sử dụng ma túy trong giới nghệ sĩ. Việc một người công chúng có tầm ảnh hưởng như Hữu Tín rơi vào tình thế như vậy đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều và đánh đổi về đạo đức và vai vế mà người nghệ sĩ nên thể hiện.Không chỉ đơn giản là một scandal, vụ việc này cũng đang góp phần mở ra cuộc trò chuyện quan trọng về tầm ảnh hưởng của người nghệ sĩ đến giới trẻ và cộng đồng. Việc sử dụng ma túy không chỉ là hành vi phạm pháp mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của người đó trong xã hội.Hy vọng rằng việc này sẽ là bài học đắt giá cho tất cả những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, để họ không chỉ là những người mẫu mực trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn trong hành vi và phong cách sống của mình.

.Xem thêm chùa lớn nhất đông nam á .

Kết luậnChùa nghệ sĩ không chỉ là nơi tôn vinh những người nghệ sĩ tài năng mà còn là nơi thờ cúng và lưu giữ di sản văn hóa. Ngoài ra, chùa nghệ sĩ còn là nơi ngôi tưởng nhớ những nghệ sĩ đã qua đời, như chùa long tiên . Chùa nghệ sĩ Gò Vấp không chỉ là một trong những chùa lớn nhất Đông Nam Á mà còn là một nơi linh thiêng, thu hút nhiều người tìm đến viếng thăm và tìm kiếm sự tĩnh lặng.


Tags:

chùa nghệ sĩ

Bình luận về Khu di tích chùa nghệ sĩ tại nghĩa trang Gò Vấp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.02585 sec| 833.523 kb