Thiền viện chùa từ đức: Nơi tĩnh tâm và tu tập viên mãn

- Kiến thức
Thiền viện chùa từ đức: Nơi tĩnh tâm và tu tập viên mãn
Chùa Từ Đức nằm trên tầng 4 của tòa nhà số 100 đường Hùng Vương (Q. 5, TP. HCM) đã hơn 50 năm, có diện tích bằng 10 căn hộ chung cư. Người đến thăm chùa phải đi bộ lên cầu thang,...

Vì có những hành vi không đúng chuẩn trong sinh hoạt và tu học, để mất đoàn kết nội bộ nên trụ trì chùa Từ Đức bị tạm đình chỉ chức vụ.

Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Từ Đức ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu đối với tu sĩ Thích Nhuận Nghi (Lê Trung Hai). Điều này cũng áp dụng đình chỉ chức phó trưởng Ban trị sự, trưởng Ban giáo dục Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (nhiệm kỳ 2021 - 2026).


Tu sĩ Thích Nhuận Nghi bị đình chỉ do hành vi thiếu chuẩn mực


Thời gian đình chỉ là từ ngày 8-1 cho đến khi có kết luận chính thức của ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Lý do đình chỉ là do tu sĩ Thích Nhuận Nghi có những hành vi thiếu chuẩn mực trong sinh hoạt và tu học, gây ra mất đoàn kết nội bộ tại tự viện, ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội các cấp và tự viện.


Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã giao cho ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tiếp nhận và quản lý tài sản chung của giáo hội, bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ liên quan đến tự viện.


Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu sẽ đảm bảo điều hành mọi hoạt động của chùa Từ Đức trong thời gian này.


Trong thời gian tạm đình chỉ tu sĩ Thích Nhuận Nghi, Ban tăng sự, Ban kiểm soát và Ban pháp chế Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu để làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc của chùa Từ Đức.


Gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh được cho là tu sĩ ở chùa Từ Đức có những hành vi không phù hợp, vi phạm giới luật Phật chế, ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội, tăng ni và phật tử.

Lý do cần thiết để lắp cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng


PHẬT SỰ CHÙA TỪ ĐỨC - TỪ THIỆN GIÚP DÂN TRONG MÙA ĐẠI DỊCH - YouTube
PHẬT SỰ CHÙA TỪ ĐỨC - TỪ THIỆN GIÚP DÂN TRONG MÙA ĐẠI DỊCH - YouTube

AN TOÀN SỨC KHỎE
sẽ tránh được các bệnh truyền nhiễm và sự khó chịu khi bị ruồi, muỗi, côn trùng xâm nhập. Để bảo vệ sức khỏe của gia đình, việc sử dụng cửa lưới chống muỗi là một giải pháp hiệu quả và an toàn.TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG
Để tiết kiệm năng lượng và chi phí, cửa lưới chống muỗi giúp bạn tận hưởng ánh sáng tự nhiên và không cần sử dụng đèn, quạt hay điều hòa. Đây cũng là lựa chọn thân thiện với môi trường.TÍNH KINH TẾ
Sử dụng cửa lưới chống muỗi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí cho việc mua sắm hương muỗi, vợt muỗi, thuốc xịt muỗi và các biện pháp khác. Đồng thời, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc chi tiêu cho việc phòng tránh muỗi nữa.THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Cửa lưới chống muỗi Đỉnh Phong được sản xuất từ các vật liệu bền vững, không sử dụng hoá chất độc hại. Việc lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường.THẨM MỸ KIẾN TRÚC


Cửa lưới chống muỗi Đỉnh Phong không chỉ mang lại sự an toàn mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sản phẩm không gây cản trở tầm nhìn, hòa hợp và không ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu của căn nhà.DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG
Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, dịch vụ lắp đặt miễn phí và bảo hành sản phẩm trong vòng 3 năm. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn nhận được sự hài lòng và yên tâm nhất khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

.Xem thêm chùa tây tạng.

Kết luận


Thích nhuận nghi là ai? Sự thật về Trụ trì Chùa Từ Đức Đồn Nai
Thích nhuận nghi là ai? Sự thật về Trụ trì Chùa Từ Đức Đồn Nai


Nhìn chung, 'chùa từ đức' là một khái niệm quan trọng trong đạo Phật. Việc thực hành từ đức giúp con người rèn luyện tâm hồn, tăng cường lòng từ bi và nhân quả. 'Chùa tây tạng' và 'chùa từ quang' thường là những nơi linh thiêng để thực hành từ đức và tu tập. Việc thăm viếng và cúng dường tại những chùa này mang lại may mắn và bình an cho cuộc sống của mỗi người.


Tags:

chùa từ đức

Bình luận về Thiền viện chùa từ đức: Nơi tĩnh tâm và tu tập viên mãn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0325835031
0.03473 sec| 837.477 kb